Month: October 2022

สุภาพกาย

ความดันโลหิตต่ำจากการเปลี่ยนท่า ปัญหาสุขภาพใกล้ตัว พบได้บ่อยในปัจจุบัน

ความดันโลหิตต่ำ จากการเปลี่ยนท่าเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ในทางการแพทย์กล่าวว่า เกิดจากการที่ความดันโลหิตในร่างกาย เกิดความลดลงขึ้นมาแบบฉับพลัน ไม่ทันได้ตั้งตัวแต่อย่างใด จะเกิดจากการที่ได้เปลี่ยนท่าขึ้นมาแบบกะทันหัน จนทำให้เลือดที่อยู่ในร่างกาย เกิดการไหลเวียนกลับเข้าไปในหัวใจน้อยลงมาก จนเกิดอาการไม่พึงประสงค์ขึ้น

สุภาพกาย

สังเกตตนเองให้ดี ภาวะนิ้วหัวแม่เท้าเอียง อาจทำให้เกิดการเจ็บปวด 

ภาวะนิ้วหัวแม่เท้าเอียง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้ว หลาย ๆ คนจะรู้สึกว่าเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต มีความเจ็บปวด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่หัวแม่เท้าเกิดความผิดรูปขึ้นมา จะเป็นการที่กระดูกเกิดปูนออกมาจากในส่วนของข้อต่อที่อยู่โคนนิ้ว ซึ่งมีการเบียดกันแล้วเอนไปติดกับนิ้วชี้

สุภาพกาย

ปลดล็อก! หน้าสิวเป็นหน้าใส ด้วย ยากินลดสิว 7-11

ยากินลดสิว คือ กลุ่มอาหารเสริมที่เข้าไปช่วยกระตุ้นให้ร่างกายทำปฏิกิริยาบางอย่างเพื่อไม่ก่อให้เกิดสิวขึ้นมา ซึ่งยาแต่ละชนิดมีฤทธิ์ต่างกัน บางตัวไปลดการทำงานของต่อมไขมัน ลดความมันบนใบหน้า หน้าก็จะไม่มีไขมันอุดตัน และไม่มีสิวตามมานั้นเอง ดังนั้นเวลาจะทานยาอะไร ควรศึกษาข้อมูลอย่าละเอียด

สุภาพกาย

คอเลสเตอรอล ถ้ากินมังสวิรัติและกินเจจะขาดหรือไม่

     คอเลสเตอรอล จะสามารถละลายในน้ำมันได้ แต่จะไม่ละลายในน้ำ ซึ่งสำหรับหลายคนที่รับประทานอาหารเจ และอาหารมังสวิรัติ อาจจะเป็นกังวลว่าร่างกายจะขาด แต่จากการวิจัยได้พบว่า ถ้าหากว่าใครที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ หรือว่าอาหารเจจะไม่ขาด

สุภาพกาย

ริดสีดวงจมูก เกิดขึ้นได้ทุกคน ยิ่งผู้ชายยิ่งมีความเสี่ยง 

ริดสีดวงจมูก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่าใดก็ตาม ล้วนแล้วมีความเสี่ยง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เกิดการเจริญเติบโตขึ้นมาผิดปกติ ในส่วนของเยื่อบุโพรงจมูก หรือบางรายเกิดขึ้นมาในโพรงไซนัส จะพบว่ามีความคล้ายกับหยดน้ำมาก

สุภาพกาย

ไอเรื้อรัง ไม่ใช่โรค แต่เป็นปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทัน 

ไอเรื้อรัง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาได้ โดยไม่ใช่โรคร้ายแต่อย่างใด แต่อยากให้รู้เท่าทันเอาไว้ดีที่สุด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นอาการไอที่เกิดขึ้นมาติดต่อกัน โดยจะพบว่าติดต่อกันต่อเนื่องนาน เมื่อพบว่านานถึง ประมาณ 2

สุภาพกาย

กินข้าววันละสองมื้อ มีผลเสียต่อร่างกายหรือไม่

     หลายคนที่สงสัยว่าการ กินข้าววันละสองมื้อ มีผลเสียต่อร่างกายหรือไม่ ถ้าหากว่าคุณได้รับในปริมาณที่เพียงพอ ไม่มีผลเสียตามมาอย่างแน่นอน ถ้าหากว่านับแคลแล้วได้ตามที่ร่างกายต้องการ ก็ถือได้ว่าไม่ส่งผลเสีย แต่ถ้าหากว่าใครที่ไม่ทานข้าวเช้าระยะเวลาติดต่อกัน และไปหนักข้าวเย็นแทน

สุภาพกาย

วิตามินบี1 คืออะไรมีคุณสมบัติอย่างไร ละลายในน้ำได้หรือไม่

     สำหรับ วิตามินบี1 คือชนิดที่ละลายในน้ำได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิตามินชนิดแรกในโลก ที่มีการค้นพบ และมีกำมะถัน ที่เป็นองค์ประกอบ จึงช่วยในการเมแทบอลิซึมคาร์โบไฮเดรต สำหรับคุณสมบัติของวิตามินชนิดนี้ก็คือ