Month: August 2022

สุภาพกาย

กระดูกซี่โครงหัก อันตรายต่อร่างกายภายใน รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต 

กระดูกซี่โครงหัก นั้นในส่วนมากจะเป็นการแตกหักของกระดูกที่อยู่ในบริเวณช่วงอก เกิดได้จากการประสบอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นทางยานพาหนะ หรือแม้แต่การเล่นกีฬาก็ตาม ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกๆท่านไม่ว่าจะมีอายุมากเท่าใด อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ค่อนข้างจะรุนแรงตามมาได้ หากว่าการแตกหักนั้นมีส่วนหนึ่งเข้าไปแทงอวัยวะภายใน ปล่อยไว้ไม่ได้ควรที่จะต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ทันที อาการและสาเหตุของ

สุภาพกาย

ม้ามโต ปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทัน อันตรายกว่าที่คิด

ม้ามโต ภาวะของโรคที่สามารถเกิดขึ้นกับเราได้โดยที่ไม่ขาดคิด ซึ่งจะเป็นการขยายที่ได้ใหญ่ขึ้นของม้าม หากท่านที่เป็นโรคนี้นั้นควรที่จะรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา เพราะสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นนั้นจะสามารถส่งผลให้แก่ร่างกายของผู้ป่วยได้ และอาจจะส่งผลให้ผู้ป่วยถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว ทั้งนี้ยังสามารถมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงอายุอีกด้วย อาการและสาเหตุของภาวะ ม้ามโต ลักษณะอาการที่เกิดขึ้นมานั้น

สุภาพกาย

ความผิดปกติที่ต้องสังเกต อารมณ์แปรปรวน ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์คนรอบข้าง 

อารมณ์แปรปรวน เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน โดยเป็นการที่มีความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วมากในอารมณ์ของตนเอง เกิดขึ้นมาได้ตามธรรมชาติ หรืออาจเกิดจากความเจ็บปวดในร่างกายของตนเอง ที่ก่อให้เกิดภาวะนี้ขึ้นมา แล้วยังเกิดในผู้สูงอายุ วัยทอง สตรีที่เริ่มหมดประจำเดือนแล้ว ถ้าหากว่าไม่ได้เกิดอาการที่รุนแรงมากนัก

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กระจกตาอักเสบ เกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต 

กระจกตาอักเสบ คืออาการที่เกิดขึ้นในบริเวณดวงตา โดยในส่วนมากนั้นจะเกิดจากที่ได้มีการไปติดเชื้อของทางด้านแบคทีเรีย หรือที่เป็นการบาดเจ็บ และผู้ที่มีความเสี่ยงว่าจะเกิดปัญหานี้ได้ก็คือ ท่านที่ใส่คอนเเทคเลนส์บ่อยหรือทุกวัน แต่ว่าความเสียหายที่ร่างกายจะได้รับเมื่อเป็นแล้วนั้นก็ไม่ได้มีความร้ายแรงมากนัก แนะนำว่าหากมีอาการที่รุนแรงมากขึ้นก็ควรที่จะรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาจะดีที่สุด อาการและสาเหตุของภาวะ กระจกตาอักเสบ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

พฤติกรรมเสี่ยงจะก่อให้เกิด มะเร็งหลอดอาหาร อันตรายต่อสุขภาพ

มะเร็งหลอดอาหาร คือโรคร้ายที่ไม่ว่าท่านจะอายุเท่าไรก็สามารถเป็นได้ ซึ่งความรุนแรงของโรคนี้ก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอยู่ในระดับที่ส่งผลเสียหายได้ถึงชีวิต โดยจะเกิดขึ้นที่บริเวณหลอดอาหาร ซึ่งหากมีก้อนที่ใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆก็จะทำให้การไหลของอาหารทำได้อยากมากขึ้น และในระยะยาวหากไม่ได้รับการรักษาก็จะมีโรคภัยอื่นๆเข้ามาแทรกแทรงได้อย่างง่ายๆ อาการและสาเหตุของ มะเร็งหลอดอาหาร ในส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยนั้นจะไม่มีการแสดงอาการเลยในช่วงแรกๆ แต่ว่าภายหลังนั้นจะมีอาการที่แสดงออกมาได้อย่างรุนแรงและหนักมาก

สุภาพกาย

สูญเสียความมั่นใจ เมื่อประสบปัญหาผิวไหม้แดด ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงได้ 

ผิวไหม้แดด เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่เชื่อว่าหลายท่านกำลังประสบปัญหานี้ เป็นการที่ผิวมีความอักเสบเกิดขึ้นมา มีความแดง แล้วยังมีความแสบร้อนที่ผิวหนังด้วย จากการที่ได้มีการรับรังสียูวีมากเกิน เกิดได้ทั่วทั้งร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น แขน

สุภาพกาย

ภาวะ ระบายลมหายใจเกิน โอกาสหญิงเสี่ยงมากกว่าชาย ความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้เพียงบางครั้ง

ภาวะ ระบายลมหายใจเกิน เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ผู้ป่วยนั้นได้มีการหายใจที่ถือว่ามีความเร็วมากกว่าปกติที่เคยเป็น ทำให้สมดุลในเรื่องของการหายใจเข้าและออกมีความผิดปกติ ส่วนมากแล้วจะหายใจออกได้มากกว่าหายใจเข้า จนเกิดผลเสียจากการที่คาร์บอนไดออกไซด์ในร่างกายลดลงกว่าเดิม จนทำให้เกิดการหดตัวของเส้นเลือดขึ้นมา และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆขึ้นมา

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ประมาทไม่ได้!! โอมิครอน BA.5 ติดได้ไวกว่า BA.2 ติดได้ทุกคนต้องระวัง

โอมิครอน BA.5 ติดได้ไวกว่า BA.2 นับว่าเป็นประเด็นที่น่าจับตามองอย่างมาก ในการแพร่เชื่อที่รวดเร็วของไวรัสตัวใหม่ ที่มาร่วมหาคำตอบกันว่าจะติดได้มากน้อยแค่ไหน ในวันนี้เราพร้อมที่จะมีคำตอบมาให้กับตัวของคุณแล้ว ต้องไม่พลาด ติดตามรายละเอียด

สุภาพกาย

เกิดขึ้นมาไม่รู้ตัว คอเคล็ด หายได้ในไม่ช้า 

คอเคล็ด เป็นการที่ได้รับการบาดเจ็บขึ้นมา ในบริเวณของทางด้านเส้นเอ็น หรือในส่วนของทางด้านกล้ามเนื้อในช่วงคอ บางครั้งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดขึ้นเพราะอะไรกัน แต่ในบางครั้งผู้ป่วยได้รับอุบัติเหตุขึ้นมา จนทำให้ได้รับผลกระทบขึ้น ที่คอเกิดการยืด แล้วยังมีการที่หดเกร็งไวเกิน ส่งผลให้เกิดความบาดเจ็บ

สุภาพกาย

ตะคริว ปัญหาสุขภาพเกิดขึ้นไม่รู้ตัว ต้องระวังอย่าให้เกิดขึ้น !!

ตะคริว เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาไม่ทันตั้งตัว โดยจะมีการหดเกร็งของบริเวณในส่วนของกล้ามเนื้อในร่างกาย ที่เป็นได้แบบที่กะทันหันเลย จะส่งผลต่อความเจ็บปวด ไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน ส่วนมากแล้วจะเกิดที่กล้ามเนื้อน่อง หลังขา ต้นขา เป็นส่วนใหญ่