Month: May 2022

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

บ้านหมุน ปัญหาสุขภาพใกล้ตัว อันตรายกว่าที่คิด

บ้านหมุน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้วต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงในทุกวัน ไม่เกิดอาการที่ทรมานกับภาวะที่เป็นอยู่ ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่รู้สึกถึงตัวเองหมุนตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะยืนหรือนั่งก็ตาม จะทำให้เรามีการดำเนินชีวิตที่ยากลำบากมาก ได้ทำกิจวัตรต่างๆได้ไม่สะดวก ในส่วนใหญ่แล้วจะมีอาการไม่รุนแรงเท่าไหร่นัก

สุภาพกาย

ตกเลือดระหว่างตั้งครรภ์ สัญญาณเตือนอันตราย ส่งผลกระทบต่อบุตรในครรภ์

ตกเลือดระหว่างตั้งครรภ์ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ในหญิงที่ตั้งครรภ์ ที่เป็นความผิดปกติ จะเกิดในช่วงที่มีอายุของครรภ์นั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ไปจนถึงในช่วง 12 สัปดาห์

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะคอเคล็ด ปัญหาใกล้ตัว เกิดขึ้นได้ไม่คาดคิด

ภาวะคอเคล็ด เป็นอาการที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน เป็นการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมาได้ไม่ทันตั้งตัว ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการบาดเจ็บที่เกิดจากเส้นเอ็น หรือในส่วนของกล้ามเนื้อตรงส่วนคอ เป็นการได้รับความบาดเจ็บที่ไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่แท้จริง ยกเว้นแต่ว่าเกิดจากอุบัติเหตุมา หรือมีการกระทบเกิดขึ้นจนทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์นี้ แล้วคอที่มีการยืด

สุภาพกาย

มีลูกยาก เกิดได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต 

มีลูกยาก เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนแล้วส่งผลต่อปัญหาในการใช้ชีวิต ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่คู่สมรสไม่สามารถที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นมาได้ ทั้งที่มีเพศสัมพันธ์อยู่เสมอก็ตาม ที่สำคัญเลย ไม่มีการที่จะคุมกำเนิดการตั้งครรภ์ด้วย เป็นเวลาไม่ต่ำ 1

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

คอตีบ โรคติดต่ออันตรายต่อตนเองและผู้อื่น ที่ต้องรู้เท่าทันก่อนใครให้ได้ !!

คอตีบ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง เป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย ที่ส่งผลต่อความรุนแรงของร่างกาย สามารถติดต่อกันได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการไอ จาม และอื่นๆ ที่ทำให้เกิดโรคนี้ขึ้นมา

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กระดูกสันหลังคด ปัญหาสุขภาพอันตรายต่อชีวิตในระยะยาว

กระดูกสันหลังคด เป็นปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทัน เพื่อที่จะให้สุขภาพชีวิตของเราดีมากยิ่งขึ้นในระยะยาว ในอาการนี้ทางการแพทย์ได้กล่าวถึงว่า เป็นการที่กระดูกสันหลังเกิดความคดและงอขึ้นมา จะมีความบิดเบี้ยวมาก อาจจะเป็นทางด้านซ้ายหรือขวา ที่ต้องคอยสังเกตให้ดี จะทำให้เกิดการเสียสมดุลได้มาก ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กล้ามเนื้อกระตุก ปัญหาสุขภาพอันตรายต่อร่างกาย ที่ต้องระวัง

กล้ามเนื้อกระตุก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ในทางการแพทย์กล่าวถึงปัญหานี้ว่า เป็นการที่กล้ามเนื้อมีการหดเกร็งขึ้นมาอย่างกะทันหัน และมีการคลายตัว เกิดขึ้นแบบนี้ไปมา สิ่งที่เราจะพบและสังเกตตัวเองได้บ่อยครั้งคือ กล้ามเนื้อเกิดการกระตุก ในช่วงที่มีความเครียดและกังวลมากเกินไป สะดุ้งในขณะที่ได้หลับอยู่

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กล้ามเนื้ออักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัว รุนแรงกว่าที่คิด

กล้ามเนื้ออักเสบ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ที่ต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เช่นนั้นจะทำให้คุณเองต้องพบกับปัญหาในการดำเนินชีวิต ที่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อ รวมไปถึงเนื้อเยื่อด้านใน จะมีอาการไม่พึงประสงค์หลายประการ แต่ถ้าหากว่าเกิดขึ้นมานาน ปล่อยละเลย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

วุ้นตาเสื่อม ปัญหาเกิดขึ้นกับดวงตา ส่งผลเสียต่อการมองเห็น

วุ้นตาเสื่อม เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้ว ส่งผลเสียต่อดวงตาเป็นสิ่งแรก ที่จะทำให้การมองเห็นของเรานั้นเปลี่ยนไปจากเดิม ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่มองเห็นเป็นจุดน้อยๆ เหมือนกับว่ามีอะไรที่ลอยผ่านไป ในบางครั้งอาจจะเป็นวงใหญ่ และเล็กต่างกันออกไป เกิดขึ้นได้หลายจุดในเวลาเดียว

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคติดต่อทางเดินหายใจ อันตรายกว่าที่คิด โรคคางทูม 

โรคคางทูม เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ล้วนแล้วมีความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิตที่มีความทรมาน ในทางการแพทย์ได้กล่าวว่า เป็นโรคที่มีการติดต่อกันเกิดขึ้น ในระบบทางเดินหายใจ แล้วมีการติดเชื้อไวรัส จะเป็นการติดแบบคนสู่คนได้ เพียงแค่มีการสัมผัสน้ำลายเท่านั้น จะมีการติดเชื้อได้เลย