Month: April 2022

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

สัญญาณบอกโรคไต เช็คอาการให้แน่ใจเพื่อรู้ไวรักษาเร็ว

โรคไต อีกหนึ่งโรคร้ายที่อยู่ใกล้ตัวเราสุดๆ โรคอันตรายที่คนไทยเป็นกันมากและหนำซ้ำมันยังเป็นโรคที่มักเกิดจากพฤติกรรมการกินของเราด้วย เนื่องจากคนไทยนั้นมีพฤติกรรมการทานอาหารรสจัดจ้านไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานก็ไปสุดในทุกรสชาติ อาหารส่วนใหญ่ของไทยก็มักจะเป็นอาหารจำพวกรสจัดต่างๆนานา ซึ่งคนไทยก็กินอาหารเหล่านี้เป็นชีวิตจิตใจโดยไม่รู้เลยว่าผลกระทบต่างๆที่ตามมามันน่ากลัวแค่ไหน ดังนั้นเมื่อเราไม่รู้ว่าตัวเองจะประสบกับโรคๆนี้เมื่อใดเพื่อเป็นการรู้เร็วและรักษาไวเราก็เลยจะมาบอก

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ต้อเนื้อ โรคดวงตาส่งผลต่อการมองเห็นที่รุนแรง

ต้อเนื้อ เป็นโรคที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ในบางครั้งเราอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ากำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ หรือจะเรียกอีกชื่อว่าต้อลิ้นหมา อันตรายที่เกิดขึ้นกับดวงตา ที่เกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุ ที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมา แล้วไปกระทบต่อการดำเนินชีวิต ทำให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นน้อยลง แนะนำว่าต้องรักษา

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้จัก โรคคอตีบ โรคติดต่อร้ายแรงที่อันตรายถึงชีวิต

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดตอนนี้อันเป็นโรคติดต่อโรคระบาดใหญ่ของโลก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับโรคติดต่ออีกโรคหนึ่งที่น่ากลัวไม่แพ้กันกับโรคที่มีชื่อว่า “โรคคอตีบ” โรคติดต่ออันตรายร้ายแรงที่เป็นสาเหตุทำให้ใครหลายคนเสียชีวิตมาแล้ว อีกหนึ่งโรคน่ากลัวที่คนไทยยังชะล่าใจและคิดว่ามันไม่อันตรายอะไร อาจจะเพราะด้วยคนส่วนใหญ่ไม่ได้รู้จักเกี่ยวกับโรคอย่างดีพอ ฉะนั้นวันนี้เราจะพารู้จักกับโรคคอตีบกัน ไปดูกันว่ามันคือโรคอะไร มีอาการอย่างไรและสามารถรักษาได้หรือไม่  โรคคอตีบ

สุภาพกาย

แนะนำ น้ำยาบ้วนปาก สำหรับคนจัดฟัน ช่องปากสะอาด ลดกลิ่นปาก ลมหายใจสดชื่น 

เรื่องการทำความสะอาดช่องฟันนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องเอาใสใส่ดูแล และยิ่งใครที่กำลังอยู่ในช่วงจัดฟันแน่นอนว่าการดูแลฟันนั้นต้องใส่ใจยิ่งกว่าคนปกติทั่วไป เพราะการจัดฟันจะทำให้ช่องปากของเรามีการสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรียมากกว่าปกติ อีกทั้งเมื่อมีเหล็กมาอยู่บนฟันก็ยิ่งทำให้การทำความสะอาดยากขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำไอเทมช่วยทำความสะอาดสำหรับคนจัดฟันกันกับ 3 น้ำยาบ้วนปาก สำหรับคนจัดฟันที่จะช่วยให้ช่องปากสะอาดยิ่งขึ้น เป็นน้ำยาบ้วนปากที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก สามารถทำความสะอาดตามซอกต่างๆที่บางครั้งขนแปรงก็เข้าไม่ถึง

สุภาพกาย

เคล็ดไม่ลับช่วย ผิวสวย ทำง่ายๆ แค่ขยันก็เห็นผลได้ทันตา

ในช่วงหนุ่มสาวความสวยความหล่อนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เนื่องจากช่วงอายุนี้ถือเป็นช่วงแห่งความเบ่งบาน ช่วงอายุที่พร้อมเปิดรับให้ใครสักคนเข้ามาทำความรู้จัก เป็นช่วงที่เราจะโปรยเสน่ห์ได้อย่างเต็มที่ แม้การจะรู้จักใครสักคนเราก็อาจจะต้องพูดคุยทำความรู้จักนิสัยของกันและกัน แต่อย่างไรก็ดีการที่จะเริ่มมาคุณในเรื่องความสวยงามภายนอกก็สำคัญเพราะมันถือเป็นด่านแรกของการที่เราจะเริ่มสนใจใครสักคน ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแชร์วิธีเพิ่มเสน่ห์เพิ่มความสวยความหล่อด้วย 4 เคล็ดไม่ลับช่วย ผิวสวย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะ สมองขาดเลือดชั่วคราว สัญญาณเตือนอันตรายเสี่ยงถึงชีวิต

ภาวะ สมองขาดเลือดชั่วคราว เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่มีความเสี่ยงถึงชีวิตเลยทีเดียว ที่ต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้อยู่ในขณะหนึ่ง โดยที่คล้ายกับว่าเราเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง

สุภาพกาย

เเนะนำ ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง แบบแผ่นที่ล้างหน้าอย่างสะอาดหมดจดเหมาะกับนักเดินทาง

อย่างที่ทราบกันดีนะคะว่าสาวๆอย่างเรานั้นเกิดมาคู่กับการแต่งหน้า แต่สิ่งสำคัญที่จะลืมไม่ได้และต้องให้ความสำคัญสำหรับสาวๆที่ต้องแต่งหน้าทุกวันคือการทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ปัจจุบันมี ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง ล้างหน้ามากมายหลายยี่ห้อ แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งแบบแผ่นที่ดีที่สุดในตอนนี้ที่สามารถพกพาได้ง่าย ใช้งานได้ทุกวัน สะดวกต่อการเก็บทิ้งและยังเป็นรูปแบบคลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับคนที่รักการเดินทางโดยเฉพาะอีกด้วย พร้อมทั้งไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในกระเป๋าในการที่จะต้องพกทั้งสำลีและผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งเพราะการใช้คลีนซิ่งแบบแผ่นนี้จะทำให้ครบจบในตัวเดียวให้ความสะดวกสุดๆไปเลย แนะนำ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใคร อันตรายถึงชีวิต ในภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ 

ภาวะ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง โดยเป็นการที่กล้ามเนื้อหัวใจนั้น มีความผิดปกติขึ้น โดยการที่เจ็บหน้าอกอยู่บ่อยครั้ง หายใจแล้งเหนื่อย มีความยากลำบาก เป็นต้น

สุภาพกาย

วิธีช่วย ตัวหอม เสริมเสน่ห์ความมั่นใจให้ตนเอง ใครๆก็อยากอยู่ใกล้

อยู่ในประเทศไทย ประเทศเขตร้อนชื่นที่นอกจากอากาศจะร้อนอบอ้าวแล้วก็ยังเต็มไปด้วยฝุ่นควันและมลพิษทางอากาศอีกด้วย ทำให้คนไทยหลายคนจึงมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวไม่ว่าจะกลิ่นเต่า กลิ่นเหงื่อหรือตลอดจนกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่างๆ บางครั้งใช้โรออนล์ทาอย่างเดียวยังเอาไม่อยู่ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำและบอกต่อ 4 วิธีช่วย ตัวหอม ที่จะทำให้กลิ่นกลายของเราดีขึ้น

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กระดูกอักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวรุนแรงกว่าที่คิด

กระดูกอักเสบ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกท่าน ที่ล้วนแล้วต้องระวังตัวเป็นพิเศษ โดยในทางการแพทย์แล้วเป็นการที่ร่างกายของเรามีการติดเชื้อขึ้นมา แล้วลุกลามเข้ามาในกระดูกของเรา ส่วนใหญ่แล้วจากที่พบเจอจะพบได้จากเชื้อแบคทีเรีย ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงกันอยู่เสมอ จะเกิดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว และเกิดขึ้นมาแล้วอย่างเรื้อรัง