Month: March 2022

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภัยเงียบใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทันกับโรคคอพอก

โรคคอพอก เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกท่าน ที่ต้องคอยจะสังเกตอาการของตนเองให้ดี เพื่อที่จะไม่ให้ประสบปัญหากับความทรมานที่จะเกิดขึ้นในชีวิตได้แบบไม่ทันตั้งตัวกันเลย ในทางการแพทย์ที่จะมีการพูดถึงโรคนี้กันมาก เป็นการที่ต่อมไร้ท่อ ที่อยู่ในส่วนของลำคอที่ตรงกระเดือก จะมีขนาดที่ใหญ่จนเกินไป จนทำให้เราได้เห็นอย่างชัดเจนมาก รู้สึกถึงอาการที่ผิดปกติ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ติดเชื้อในกระแสเลือด อันตรายเสี่ยงถึงแก่ชีวิต

ติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ ที่เรียกได้ว่าพบมากขึ้นในแต่ละวัน ที่ล้วนแล้วเสี่ยงต่อชีวิตมาก ยิ่งถ้าหากว่ามีการติดเชื้อที่รุนแรงจะต้องระวังเป็นที่สุด ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่า เป็นการที่ได้ติดเชื้อในกระแสเลือด ที่เกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุมาก ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุหลักที่น่ากังวลมาก

สุขภาพใจ-สมอง, สุภาพกาย

กรดไขมัน โอเมก้า 3 มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักทราบกันดีว่า โอเมก้า 3 เป็นในส่วนของตัวกรดไขมันที่เราเองนั้นสามารถที่จะทำการหาได้จากการรับประทานอาหารประเภทปลา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วในสารอาหารประเภทนี้มีประโยชน์อย่างไรอีกบ้างวันนี้เรามีคำตอบว่าในโอเมก้า 3 นอกจากปลาแล้วยังสามารถพบเจอได้ในอาหารประเภทอะไรอีกบ้างและมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย ก่อนอื่นต้องขออธิบายว่าโอเมก้า 3 คือ

สุภาพกาย

แนะนำ 3 ลิปสครับปาก ยี่ห้อดี ปากนุ่ม อมชมพูดูมีสุขภาพ

อยากปากสวยอมชมพูแต่ไม่กล้าสักกลัวเข็ม วันนี้เราก็มีตัวช่วยดีๆอยากมาแนะนำกันค่ะกับ ลิปสครับ ที่ช่วยให้แก้ปากคล้ำให้กลับมาชมพูดูน่ามอง เขื่อว่าหลายคนคงเคยประสบกับปัญหาปากคล้ำเสียที่ทำให้เราต้องคอยทาลิปปิดอยู่เสมอ จะหน้าสดปากสดก็ไม่มั่นใจ ซึ่งต้องเข้าใจก่อนว่าการที่ผิวปากจะคล้ำเสียก็มีด้วยกันหลากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการใช้ลิปที่ไม่มีคุณภาพ การสูบบุหรี่หรือตลอดจนพันธุกรรมต่างมากๆมาย ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีปัญหาปากคล้ำมาจากสาเหตุอะไรขอบอกเลยลิปสครับที่เราจะมาแนะนำนั้นช่วยได้แน่นอน  ส่งต่อความสวย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ระวังไว้ดีที่สุด! ต้อหิน ภัยเสี่ยงสูญเสียต่อการมองเห็น

ต้อหิน เป็นโรคที่เราเคยได้ยินกันอยู่บ่อยครั้งอยู่แล้ว เนื่องจากว่ามีผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้อยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้กระทบต่อการดำเนินชีวิตไม่ใช่น้อย ที่อาจจะทำให้เราเห็นสิ่งต่างๆไม่ชัดเจน มองไม่ชัด และผลกระทบต่างๆที่ตามมา ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับดวงตาอย่างชัดเจน ที่มันเกิดความเสื่อมในส่วนของเส้นประสาทขึ้น ที่หลายท่านอาจจะไม่รู้ตัว

สุภาพกาย

สเปรย์ดับกลิ่นกาย คุณผู้ชาย ยี่ห้อปัง ช่วยแก้ปัญหากลิ่นตัว

แนะนำ สเปรย์ดับกลิ่นกาย อยู่เมืองไทยประเทศที่อากาศแสนร้อนอบอ้าว แน่นอนว่าปัญหาเรื่องกลิ่นตัวก็เป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งร้อนเหงื่อยิ่งออก เหงื่องยิ่งออกกลิ่นตัวก็ยิ่งแรงทำเอาเสียความมั่นใจ ดังนั้นเราจึงต้องมีตัวช่วยระงับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้ไป วันนี้เองเราจึงจะมาแนะนำ 3 สเปรย์ดับกลิ่นกายของคุณผู้ชายที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นเต่ากลิ่นตัวให้หมดไป

สุภาพกาย

วิธีช่วย หลับง่าย ช่วยหลับสบายยิ่งขึ้น

สวัสดีค่ะ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับที่ไม่ว่าจะหลับยาก นอนไม่หลับ หรือชอบหลับๆตื่นๆ จนส่งผลให้เราพักผ่อนได้อย่างไม่เพียงพอ วันนี้เราก็มี 5 วิธีดีช่วย หลับง่าย ดีๆจะมาแบ่งปันให้กับทุกคนกัน

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะปากมดลูกอักเสบ ภัยร้ายใกล้ตัวของเพศหญิง

ภาวะปากมดลูกอักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ที่ไม่ว่าคุณเองจะมีอายุที่มากหรือน้อยก็ตาม ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่มีการอักเสบในส่วนของมดลูกนั่นเอง ที่เรียกว่าเป็นจุดที่มีการเชื่อมต่อในส่วนของช่องคลอดนั้นเอง ที่จะทำให้เลือดออกมาโดยไม่คาดคิด ที่ในช่วงนั้นไม่ได้มีเลือดออกในช่วงที่ตนได้เป็นประจำเดือนแต่อย่างไร ทำให้รู้สึกว่าทรมานมาก แล้วยังมีอาการต่างๆที่ไม่พึงประสงค์ตามมา แล้วอาจจะเกิดการติดเชื้อได้ด้วย ทำให้ต้องได้รับการรักษากันต่อเนื่อง

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคความดันสูง ภัยเงียบอันตรายใกล้ตัวที่รุนแรงกว่าที่คิด

โรคความดันสูง เป็นสิ่งที่เกิดจากความดันเลือดในร่างกายของหลอดเลือดแดงมีปริมาณที่สูงมากกว่าปกติอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องและทันท่วงทีนั้นก็จะกลายเป็นปัจจัยหลักๆที่ส่งผลให้ร่างกายมีปัญหาทางสุขภาพที่ค่อนข้างร้ายแรงตามมาได้ หากท่านที่มีความรุนแรงมากก็อาจจะถึงขั้นที่เสียชีวิตได้เลยนั่นเอง ท่านใดที่กำลังวิตกกังวลใจอยู่ว่าจะเป็นโรคนี้หรือไม่นั้นก็ควรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอจะดีที่สุด อาการ สาเหตุ ภาวะแทรกซ้อนของ โรคความดันสูง ในเรื่องของอาการนั้นบางท่านอาจจะไม่มีความผิดปกติใดๆที่จะบ่งบอกได้ถึงโรคนี้

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ต่อมลูกหมากโต โรคเรื้อรังที่เกิดขึ้นในเพศชาย

ต่อมลูกหมากโต เป็นโรคที่จะเกิดขึ้นสำหรับเพศชายเท่านั้น ยิ่งสาวนมากที่พบก็จะเป็นช่วงวัยที่ค่อนข้างจะสูงอายุ โดยผู้ป่วยบางท่านก็มีความร้ายแรงที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากท่านใดที่เป็นอาการเช่นนี้อาจจะทำให้การถ่ายปัสสาวะติดขัดได้ หากปล่อยไว้ในระยะยาวนั้นอาจจะมีผลทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อในระบบของทางเดินปัสสาวะได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ควรรีบไปพบแพทย์และทำการรักษาโดยด่วนที่สุด อาการและสาเหตุของ ต่อมลูกหมากโต ส่วนของอาการที่ท่านสามารถสังเกตได้เองแบบชัดเจนที่สุดเลยก็คือ