Month: February 2022

สุภาพกาย

กลิ่นตัว ปัญหาเรื้อรังที่หลายคนเครียด 

กลิ่นตัว เป็นปัญหี่เกิดขึ้นได้ทุกวัย ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือเป็นผู้ใหญ่ก็ตาม ล้วนแล้วเกิดขึ้นได้อยู่ทั้งนั้น ที่จะทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจในชีวิตขึ้นได้มาก แล้วไม่อยากที่จะออกไปพบเจอสังคมภายนอก บางครั้งพยายามที่จะฉีดอะไรให้หอม พยายามดับกลิ่นตัว แต่สุดท้ายแล้วไม่เป็นผลแล้วมีกลิ่นที่แรงมากกว่าเก่าด้วย จนอาจจะเกิดเป็นปัญหาในการอยู่ร่วมสังคมกับผู้อื่น

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

สมองขาดออกซิเจน อันตรายใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

สมองขาดออกซิเจน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอในปัจจุบันนี้ ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อสุขภาพที่ดีมีความแข็งแรง จะไม่เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง โดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตด้วย ไม่เช่นนั้นจะมีความเรื้อรัง และจะอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว โดยเราอาจจะไม่คิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้นกับตนเองด้วย ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่า

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

หัวใจเต้นผิดจังหวะ ภัยร้ายใกล้ตัวรุนแรงกว่าที่คิด

หัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นภาวะที่ส่งผลกระทบในการดำเนินชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเราในทุกวัน ในทางการแพทย์ได้มีการกล่าวได้ว่าเป็นการที่คลื่นไฟฟ้าของหัวใจเรานั้น มีการทำงานที่เป็นสิ่งผิดปกติกันไปจากเดิม ทำให้เกิดการลัดวงจรขึ้นได้ ส่งผลต่ออาการที่ผิดปกติทำให้อัตราการเต้นของหัวใจไม่เหมือนเดิม อาจจะมีความไวหรือช้าเกินไป แล้วจะทำให้การสูบฉีดเลือดเข้าไปในร่างกายไม่มีประสิทธิภาพ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ข้อควรรู้ก่อน ฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ต้องรู้เท่าทัน

ฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นเรื่องที่หลายๆท่านกังวลอย่างมาก กลัวว่าจะมีอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมา ที่อาจจะมีอาการแทรกซ้อนแล้วเกิดอาการที่แย่ลงกว่าเดิม จากที่เราได้เห็นกันผ่านทางข่าวในโลกออนไลน์ แต่ว่ามีเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะประสบปัญหานี้ แต่ก่อนอื่นเราอยากให้ทุกท่านได้มีความระวังตัวมากกว่าเดิม ที่จะมีตัวช่วยในด้านของสมุนไพร มาเป็นทางเลือกให้กับทุกท่านในลดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ หลังจากที่ได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะไส้ตรงปริ้น อันตรายต่อสุขภาพกว่าที่คิด

ภาวะไส้ตรงปริ้น เป็นอาการที่หลายท่านอาจจะไม่คิดว่าจะมีอยู่ในปัจจุบันนี้ แต่ว่าพบมากด้วย และแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือหญิงก็ตาม ที่ล้วนมีความเสี่ยงอย่างมาก ในทางการแพทย์จะกล่าวได้ว่า เป็นการที่ลำไส้ตรงนั้นมีความผิดปกติขึ้นนมา ที่มีการเคลื่อนที่ลงมาต่ำกว่าเดิม จนเกิดความผิดปกติที่ส่งผลต่อร่างกายได้มาก

สุภาพกาย

พริก เม็ดเล็กๆแต่ประโยชน์ไม่เล็กตาม เจาะลึกที่มาและคุณประโยชน์

พริก ถือเป็นพืชผักสวนครัวที่ใครๆก็ต่างรู้จักกันดี เพราะถูกนำมาประกอบอาหารอย่างเเพร่หลายถือเป็นผักอีกชนิดนึงที่ต้องมีติดตู้เย็นแทบทุกบ้านเลยก็ว่าได้นะคะ แล้วพริกเกิดมาตั้งแต่สมัยไหนมีความเป็นมาอย่างไรวันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนค่ะ พริก มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศในแถบอเมริกาใต้ ถูกพัฒนาสายพันธุ์มามากมายในแต่ละประเทศก็มีพริกที่แตกต่างสายพันธุ์กัน ส่วนในไทยเรานั้นพันธุ์พริกที่มีชื่อเสียงจะเป็นอะไรไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ พริกขี้หนู

สุภาพกาย

ภาวะโรคแพนิค ภัยร้ายใกล้ตัวอันตรายต่อสุขภาพ

ภาวะโรคแพนิค เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิตอยู่ไม่ใช่น้อย ในปัจจุบันนี้เราต่างที่จะพบกับผู้คนที่เกิดภาวะเช่นนี้เป็นจำนวนมาก ที่ทำให้พฤติกรรมในการดำเนินชีวิตมีความเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด  ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่ผู้ป่วยนั้นเกิดความตกใจ และตื่นตระหนกอยู่บ่อยครั้ง โดยที่ไม่มีเหตุผลใดๆ จะไม่เหมือนโรคกลัวที่เรารู้จักกันปกติทั่วไป ถ้าหากว่ากลัวสิ่งใดจะมีความหวาดระแวงมาก

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ปัญหาสุขภาพจิตที่ห้ามปล่อยละเลย

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกท่าน ที่ได้คลอดลูกน้อยมาแล้ว และพบว่ามีอาการที่เสียใจง่าย มีความเศร้าอยู่ในใจ และอื่นๆ ที่ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงบุตรได้แบบเดิม มีความวิตกมาก ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยมากขึ้นต่อเนื่อง ในบางครั้งคุณแม่เองไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่

สุภาพกาย

แนะนำ 3 แชมพูขจัดรังแค สุดปัง เห็นผลจริงรังแคหายเกลี้ยง 

ต้องบอกเลยว่าคนไทยส่วนใหญ่นอกจากปัญหาเรื่องผิวคล้ำเสียต่างๆจากการเจอแดดแรงๆแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างปัญหากวนใจไม่แพ้กันก็คือการเป็นรังแค ยิ่งอาการร้อนๆ แดดจัดๆก็ยิ่งทำให้เหงื่อออกที่หนังศีรษะมากขึ้น ส่งผลให้ศีรษะของเรามันมากขึ้นและก่อให้มีการเกิดขึ้นมาของการสะสมของสิ่งที่เป็นแบคทีเรียมากขึ้นจนนำไปสู่การเกิดรังแคในเวลาถัดมา และเมื่อยิ่งมีรังแคปัญหาผมร่วง อาการคันหัวต่างๆนานาก็ตามมาอีกเป็นโขยง ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาบอกต่อ แชมพูขจัดรังแค ให้กับทุกคนกัน เป็นไอเทมที่ช่วยลดปัญหารังแคทั้งหลายให้เบาบางลงได้

สุภาพกาย

ภาวะลำไส้อุดตัน ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

ภาวะลำไส้อุดตัน เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ที่ยังไม่มีแนวโน้มที่จะลดลง จะเกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ไม่ใช่น้อย ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่มีสิ่งเข้าไปในลำไส้ แล้วเกิดการอุดตันขึ้นมา ทำให้ของเหลวที่อยู่ไม่สามารถที่จะไหลผ่านไปได้ตามเดิม จนเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาหลายอย่างมาก แล้วในบริเวณที่เกิดขึ้น