Month: January 2022

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กามโรค ภัยเงียบใกล้ตัวที่คุณอาจจะไม่รู้ตัวว่ากำลังเผชิญอยู่!!

กามโรค เป็นการติดเชื้อที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดปัญหานี้ขึ้น โดยในทางการแพทย์จะสามารถเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าการที่ได้ติดเชื้อในส่วนของทางด้านเพศสัมพันธ์ เป็นการแพร่เชื้อที่เกิดการสอดใส่เข้าไปในส่วนของช่องคลอดเป็นส่วนมาก หรือไม่ว่าจะเป็นทางทวารหนัก ก็เป็นส่วนที่ทำให้เกิดการติดเชื้อนี้ก็เป็นได้ ที่สำคัญสามารถที่จะติดเมื่อเราสัมผัสร่างกายของผู้ป่วยด้วย เลือด สายเลือด

สุภาพกาย

รู้จักกับ โปรไบโอติก สุขภาพดีเริ่มต้นที่การขับถ่าย

ในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้นไม่ว่าจะด้านการรับประทานอาหาร การนอน การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การขับถ่ายก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ โปรไบโอติก ซึ่งจุลินทรีย์ที่ดีชนิดหนึ่งที่อยู่ในระบบร่างกายของเราทั้งในระบบทางเดินอาหารและระบบทางเดินหายใจ แล้วโปรไบโอติกนี้มันสำคัญกับร่างกายเรายังไงวันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้รู้กันค่ะ โปรไบโอติก คือ กลุ่มแบคทีเรียที่อยู่ในระบบร่างกายเราและช่วยในการทำงานของระบบทางเดินอาหาร

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ความผิดปกติในชั้นหูที่ทำให้เสียการทรงตัว

โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน (Meniere’s Disease)โรคความผิดปกติที่ส่งผลอันตรายต่อหูชั้นในอันเป็นส่วนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการทรงตัวและการได้ยิน อีกหนึ่งโรคที่พบได้มากในกลุ่มคนอายุ 40-60 ปี เป็นโรคที่มาพร้อมกับอาการบ้านหมุนเสียการทรงตัวและหูอื้อได้ยินเสียงกังวาน อาจจะไม่อันตรายมากแต่หากเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุก็อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ร้ายแรงตามมาได้ กล่าวคือก็อย่างที่เรารู้ดีว่าคนแก่นั้นร่างกายจะค่อนข้างอ่อนแอ ทำให้เมื่อล้มหรือไม่ว่าจะบาดเจ็บอะไรอาการก็จะหนักกว่าคนหนุ่มสาวทั่วๆไปนั่นเอง

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะหัวใจพิการ ความเสี่ยงรุนแรงถึงชีวิต อันตรายต่อสุขภาพ

ภาวะหัวใจพิการ เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเราทุกคน ในภาวะนี้เราสามารถเรียกกันอีกอย่างว่าหัวใจพิการตั้งแต่กำเนิด ที่มันนั้นได้มีการเกิดมาในส่วนของการผิดปกติที่ถือว่าได้มีขึ้นมานั้นแบบไม่ได้มีการคาดคิด โดยโครงสร้างของหัวใจมีความเปลี่ยนไปจากเดิม ที่ทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ตามมา จะเกิดขึ้นตั้งแต่ยังเล็กแล้ว แต่ว่าจะมาแสดงอาการขึ้นมามากขึ้นในช่วงของตอนโต

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครกับ ภาวะม้ามโต รุนแรงกว่าที่คิด

ภาวะม้ามโต อันตรายในเรื่องของสุขภาพที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อที่จะมาสังเกตอาการตนเอง ว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหานี้มากน้อยแค่ไหน ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่อวัยวะที่เป็นม้ามของเรานั้น เกิดการขยายตัว ให้มีความใหญ่ขึ้นไปกว่าเดิม ที่มันเกิดได้หลายสาเหตุและหลายปัจจัย แต่ส่วนใหญ่แล้วอาจจะมีการติดเชื้อเกิดขึ้นมา

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ไซนัสอักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวที่รุนแรงกว่าที่คิด

ไซนัสอักเสบ เป็นในเรื่องของปัญหาที่ได้มีการเกิดขึ้นในด้านของสุขภาพ ที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ จะมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ที่จะส่งผลเสียแน่นอนในอนาคต ไซนัสเป็นในส่วนของโพรงอากาศที่ถือว่าได้มีอยู่ในส่วนของกระดูกหน้าของเรา โดยจะมีทั้งหมด 4

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคหลอดเลือดสมอง ภัยเงียบใกลัตัวอันตรายกว่าที่คิด

โรคหลอดเลือดสมอง เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทัน เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่เลือดไม่สามารถที่จะไหลเวียนได้ดี จนทำให้ไม่สามารถที่จะเลี้ยงเข้าสมองได้ จนเกิดปัญหาขึ้นมาที่ไม่ว่าจะเป็นออกซิเจนและเลือด จนต้องรีบการทำการรักษาให้ทันเวลา ไม่เช่นนั้นเซลล์สมองจะมีการโดนทำลาย แล้วตายลงอย่างช้าๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

มะเร็งสมอง ส่งผลเสียต่อสุขภาพรุนแรงกว่าที่คิด

มะเร็งสมอง เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้ ที่ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อย แล้วไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็นตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับตนเองนั่นเอง โดยในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นโรคที่เกิดขึ้นมาได้แบบไม่คาดคิด ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากเนื้องอก ที่มันจะกลายเป็นเนื้อที่ลุกลาม จนทำให้เกิดโรคมะเร็งขึ้นมา

สุภาพกาย

ไมเกรน ปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้!!

ไมเกรน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิง หรือชายก็ตาม ที่มีความเสี่ยงจะเกิดขึ้นกับตนเองทั้งนั้น และในปัจจุบันนี้เด็กก็สามารถเกิดขึ้นได้ด้วย ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพที่ดีหางไกลจากโรคร้าย

สุภาพกาย

4 เทคนิค ลดความอ้วน ไม่อันตรายแถมเห็นผลจริง

การ ลดความอ้วน นั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกำลังพยายามต่อสู้กับมันอยู่ และยิ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่อ้วนมากๆก็จะยิ่งรู้ดีว่าการลดน้ำหนักนั้นยากเย็นแสนเข็ญเพียงใด จะอดอาหารก็ทนไม่ไหว จะออกกำลังกายก็เหนื่อยจนท้อไปก่อน เรียกได้ว่าจะลดแต่ละทีก็มีอุปสรรคปัญหาต่างๆมากมายมาคอยฉุดรั้ง ไหนจะเรื่องสุขภาพต่างๆนานาของเหล่าคนอ้วนอีกที่ทำให้เราลดน้ำหนักไม่ได้สักที ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ 4