Month: December 2021

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะขาดสารอาหาร อย่าปล่อยละเลยร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต

ภาวะขาดสารอาหาร เป็นในส่วนของภาวะที่ตัวของเราเองนั้นต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดี โดยในปัจจุบันนี้เราต่างทราบกันว่าปัญหานี้เกิดขึ้นอยู่มากมายต่อร่างกายของเรา โดยเป็นการที่เกิดการขาดสารอาหารที่ทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ตามมา จนทำให้ร่างกายไม่มีความเจริญเติบโตเท่าที่ควร จนทำให้อวัยวะต่างอาจจะหยุดการพัฒนาก็เป็นได้ ยิ่งเป็นสารอาหารที่มีโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

คออักเสบ ภัยเงียบใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

คออักเสบ เป็นภาวะที่ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวแต่อย่างไร ที่เราทุกคนควรจะรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อลดปัญหาสุขภาพที่จะตามมาในภายหลัง ในบางรายอาจจะเกิดโรคแทรกซ้อนได้ ที่ล้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพ ที่ทำให้พฤติกรรมในการดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิม ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง และอาจจะต้องรักษายาวนาน เป็นต้น

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ไส้เลื่อนกระบังลม (Hiatal Hernia) ภัยร้ายใกล้ตัวเสี่ยงถึงชีวิต

ไส้เลื่อนกระบังลม (Hiatal Hernia)เป็นอันตรายที่หลายท่านเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพที่ดีในชีวิต และมีพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตที่เป็นไปตามปกติดังเดิม ไม่เกิดโรคภัยที่แทรกซ้อนตามมาในภายหลังด้วย ทำให้ทางการแพทย์กล่างถึงโรคนี้ว่าเป็นการที่อวัยวะในช่องท้องของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

สุภาพกาย

กิน เวย์โปรตีน อย่างไรให้ผอม สุขภาพดี วันนี้มีคำตอบ

ในยุคปัจจุบันการดูแลหุ่นและร่างกายให้มีสัดส่วนที่ถูกต้องตามโภชนาการถือเป็นเรื่องที่ใครๆต่างก็ให้ความสำคัญ กระเเสการกิน เวย์โปรตีน จึงเป็นสิ่งที่ยอดฮิตยอดนิยมเพราะนอกจากจะทำให้หุ่นดีขึ้นแล้วยังเป็นการสร้างโปรตีนที่ดีให้กับร่างกายอีกด้วย แต่ปัญหาที่หลายคนพบเจอคือ ทำไมกินเวย์โปรตีนแล้วอ้วนขึ้น หุ่นไม่เฟิร์ม วันนี้เรามีคำตอบที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณค่ะ ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าในเวย์โปรตีนทุกตัวขึ้นชื่อว่าโปรตีนแล้วจะต้องมีปริมาณโปรตีนที่ค่อนข้างสูง หากรับประทานอย่างไม่ถูกต้องไม่ถูกวิธีแทนที่จะส่งผลดีอาจจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้ค่ะเพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำควบคู่กับการกินเวย์โปรตีนก็คือ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้จัก โรคแอนแทรกซ์ โรคติดเชื้อแบคทีเรียเฉียพลันสุดน่ากลัว

สวัสดีค่ะ รอบรู้เรื่องสุขภาพวันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จัก โรคแอนแทรกซ์ (ANTHRAX) โรคเกี่ยวกับการติดเชื้อแบคทีเรียฉับพลันสุดน่ากลัวที่หลายประเทศกำลังเฝ้าระวังอยู่ เป็นโรคระบาดวิทยาที่พบได้ในประเทศมองโกเลีย จีนอินเดีย เวียดนาม คาซัคสถานและคีร์กิซสถาน แต่สำหรับประเทศไทยนั้นไม่พบผู้ป่วยตั้งแต่ปี

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคพิษสุนัขบ้า เสี่ยงรุนแรงถึงชีวิต

โรคพิษสุนัขบ้า เป็นภาวะที่มีมีความอันตรายต่อสุขภาพ โดยเราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพที่จะไม่ส่งผลเสียตามมา ในปัจจุบันนี้เราต่างทราบกันดีว่าโรคนี้มีความอันตรายมาก ก่อให้เกิดผลเสียถึงชีวิต และอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้ทางการแพทย์กล่าวว่าโรคนี้เราสามารถเรียกกันอีกชื่อได้ว่าโรคกลัวน้ำ

สุภาพกาย

แนะนำ 3 ยาสีฟัน ช่วยเรื่องฟันขาว ฉบับปี 2021

ใครมีปัญหาเรื่องฟันเหลืองสีไม่น่ามอง เสียความมั่นใจ แปรงเหมือนไม่ได้แปรงเชิญทางนี้ เพราะวันนี้เรามีตัวเลือกดีๆที่อยากมาแนะนำให้กับเพื่อนๆที่มีปัญหาเหล่านี้กันด้วย 3 ยาสีฟัน ช่วยเรื่องขาว ฉบับปี 2020 ที่บอกเลยว่าเด็ดดวงมากๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ภัยเงียบใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา โดยที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เนื่องจากว่ามีผู้ป่วยที่ประสบกับปัญหานี้อยู่เป็นจำนวนมาก ที่ต้องได้รับการรักษาในเวลาที่รวดเร็ว ไม่เช่นนั้นพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตจะมีการเปลี่ยนไปจากเดิมได้อยู่เสมอ จนอาการมีความรุนแรงทวีคูณขึ้นเรื่อย แล้วผลเสียจะหนักมากขึ้น อีกทั้งยังอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เลยทีเดียว ในทางการแพทย์มีการกล่าวไว้ว่าเป็นการที่ร่างกายเรานั้น

สุภาพกาย

โรคมะเร็งไต อันตรายใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

โรคมะเร็งไต เป็นภาวะที่หลายท่านอาจจะทราบกันดีว่ามีความอันตรายต่อร่างกายมาก ที่ส่งผลกระทบต่ออวัยวะต่างๆของเราได้อยู่ไม่ใช่น้อย ที่ก่อให้เกิดความสูญเสียได้ถ้าหากว่าไม่มีการรักษาที่ถูกวิธี โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ยอดผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงโรคต่างๆ ที่อาจจะเป็นภัยร้ายมาถึงตัวเราตอนไหนก็ได้ ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นมะเร็ง ที่มีการทำงานของเซลล์ที่ผิดปกติไปจากเดิม

สุภาพกาย

วิธี ลดกลิ่นตัว แบบง่ายๆ กลิ่นแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

กลิ่นตัว อีกหนึ่งปัญหาใหญ่น่าหนักใจของใครหลายคนที่ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเป็นกังวล ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 5 วิธี ลดกลิ่นตัว ให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องกลิ่นตัวกันนะคะ ขอบอกเลยว่ากลิ่นตัวแรงแค่ไหนก็สามารถดีขึ้นได้แน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดู