Month: October 2021

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

อันตรายกว่าที่คิดใน ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำ เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นกับหลายๆคนได้ โดยที่อาจจะไม่รู้ตัวว่าตนเองพบปัญหานี้อยู่ ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ถ้าหากว่าเรารู้ไม่เท่าทันจะเป็นเหตุต่อสุขภาพของเราได้ มีอาการผิดปกติจนทำให้มีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นความดันที่ต่ำกว่าปกติอยู่ที่ 90/60  mmHg ที่ส่วนมากแล้วจะเกิดในผู้ใหญ่นั่นเอง

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ปากมดลูกอักเสบ เสี่ยงถึงชีวิตอันตรายกว่าที่คิด

ปากมดลูกอักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับเพศหญิง ที่ล้วนมีสิ่งที่เป้นการเสี่ยงกันเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ตาม มีสิทธิ์ที่จะเกิดข้นกับตนเองทั้งนั้น โดยการอักเสบนี้เกิดในส่วนที่ล่างสุดในมดลูกเรา ที่จะเชื่อมไปยังช่องคลอดได้ด้วย มีอาการที่ไม่พึงประสงค์แสดงออกมา แต่ละคนจะมีอาการที่แตกต่างกันไป

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

กระดูกสันหลังเสื่อม รู้เท่าทันก่อนใครดีที่สุด

กระดูกสันหลังเสื่อม เป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาแล้วเราต้องรีบทำการรักษา ที่เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดความผิดปกติกับร่างกายของเรา โดยจะต้องได้มีการรู้ที่ถือว่าเท่าทันกันไปถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง จะได้ไม่ก่อโรคร้ายและภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายให้กับตัวเราเอง ในปัจจุบันนี้พบว่าผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทั่วโลก จนทำให้สุขภาพแย่

สุภาพกาย

ต่อมน้ำลายอักเสบ รู้เท่าทันก่อนใครไม่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ

ต่อมน้ำลายอักเสบ นั้นเป็นอีกหนึ่งโรคที่เราทุกคนควรรู้และทราบถึงสาเหตุเพราะว่าเราไม่ควรมองข้ามโรคเล็กๆน้อยๆ ไม่แน่ว่าอาจจะส่งผลเสียที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเราเลยก็ได้ พฤติกรรมในการดำเนินชีวิตจะได้มีการเปลี่ยนกันไป เกิดอันตรายต่อตนเองด้วย อาการและสาเหตุของปัญหา ต่อมน้ำลายอักเสบ ในเรื่องของอาการที่เราควรรู้และสามารถสังเกตว่าเราหรือคนรอบตัวเราเป็นก็เริ่มได้จาก โดยก่อนอื่นต้องรับรู้ก่อนว่าต่อมน้ำลายมีอยู่ที่ ใต้กราม

สุภาพกาย

ครรภ์เป็นพิษ ภัยเงียบใกล้ตัวของคุณแม่ตั้งครรภ์

ครรภ์เป็นพิษ เป็นสิ่งที่ได้มีการเกิดของภาวะที่ทางด้านของตัวคุณแม่ทุกคนนั้นไม่อยากที่จะให้มันนั้นเกิดขึ้นกับตนเองแน่นอน โดยจะส่งผลที่จะเป็นการกระทบนั้นต่อทางด้านของลูกน้อยในท้องได้ ในทางการแพทย์มีการกล่าวไว้ว่าเป็นผลของภาวะแทรกซ้อนชนิดหนึ่ง ที่มีความอันตรายและเสี่ยงต่อชีวิตของคุณแม่และลูกน้อยไม่มากก็น้อย เนื่องจากว่ามีความดันที่สูงเกินไป ไตทำงานผิดปกติและมีอาการอื่นแทรกซ้อนมาด้วย ที่จะพบเป็นส่วนมากในอายุตั้งครรภ์อยู่ที่ 20 สัปดาห์ขึ้นไป

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

พาร์กินสัน ภัยร้ายที่ไม่ห้ามมองข้าม

พาร์กินสัน คือภาวะที่ทำให้ร่างกายของผู้ป่วยนั้นมีการที่ได้เคลื่อนไหวที่ผิดปกติแปลกไปจากเดิมอย่างมาก ซึ่งโรคนี้ก็เป็นอะไรที่มีความน่ากลัวมากจริงๆ โดยจะทำให้ร่างกายของผู้ป่วยเองนั้นมีสิ่งที่เป็นการเคลื่อนไหวได้ช้าลงแต่มีอาการเกร็งที่บริเวณกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ยังไม่สามารถควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวได้เลยนั่นเอง หากท่านใดที่เริ่มไม่แน่ใจว่าคนในครอบครัวท่านจะเป็นหรือไม่ก็สามารถไปตรวจและดูแลสุขภาพกันให้ดีนะเพราะว่าโรคนี้จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในระยะยาวด้วยแน่นอน อาการและสาเหตุของปัญหา พาร์กินสัน ในเรื่องของอาการที่เราเองนั้นสามารถที่จะมีการสังเกตกันนั้นได้นั้นมีดังนี้ การเคลื่อนไหวที่ช้าลงซึ่งการเคลื่อนไหวของอวัยวะต่างๆจะช้ามากๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครใน ภาวะคออักเสบ

ภาวะคออักเสบ เป็นภัยอันตรายที่เกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราอาจจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์นี้ก็เป็นได้ โดยที่อาจจะไม่รู้เท่าทันในปัญหานี้เลยทีเดียว ในทางการแพทย์นั้นกล่าวได้ว่าเป็นการอักเสบของขอ ที่เกิดอยู่ภายในลำคอของเราโดยเฉพาะ จนเกิดอาการต่างๆตามมาในภายหลัง ทำให้มีการดำเนินชีวิตที่ยากขึ้นกว่าเดิมมาก พฤติกรรมหลายๆอย่างต้องได้มีการเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการกลืนอาหาร

สุภาพกาย

อันตรายกว่าที่คิดกับ โรคพิษสุราเรื้อรัง

โรคพิษสุราเรื้อรัง เป็นช่วงของภาวะที่มันนั้นอันตรายและรุนแรงกับชีวิต เมื่อได้เกิดภาวะนี้ขึ้นมาแล้ว จะต้องทำการรักษาให้หาย เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่มีโรคอันตรายมารุมเร้าในการดำเนินชีวิต ในส่วนของโรคนี้เราจะเห็นได้ว่าแนวโน้มในประเทศไทย ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนต้องมีการสำรวจและหาแนวทางการรักษาให้ได้ เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นถึง

สุภาพกาย

เสี่ยงถึงชีวิตอันตรายกว่าที่คิดกับ ภาวะน้ำท่วมปอด

ภาวะน้ำท่วมปอด เกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้งในปัญหานี้ ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดี ไม่เกิดอาการที่รุนแรงต่อร่างกายได้แม้แต่น้อย ในภาวะที่เกิดขึ้นนี้จะมีการหายใจที่เหนื่อยง่าย มีความผิดปกติเหมือนกับว่าเราหายใจแล้วไม่เต็มอิ่มเท่าที่ควร มันจะเกิดได้หลายเหตุผลมาก

สุภาพกาย

แปรงอาบน้ำ ทำความสะอาดตัว สัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคือง

            หากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ช่วยในเรื่องของการสะอาดของผิวตัวที่ช่วยทำความสะอาดได้ทุกจุดอย่างหมดจดไม่ว่าจะบริเวณที่มือเอื้อมไม่ถึงอย่างช่วงหลังหรือกลางลำตัววันนี้เราก็ขอแนะนำเป็น แปรงอาบน้ำ ช่วยทำความสะอาดตัวกันนะคะ เป็นไอเทมยอดฮิตที่ต้องมีติดห้องน้ำไว้กันเลย สะดวกมากๆ ช่วยทำให้การอาบน้ำของเราง่ายขึ้นมากๆ ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็ต้องตามมาดูการแนะนำแปรงอาบน้ำทำความสะอาดทั้ง 3 ตัวของเรากันเลยนะคะ

View More