Month: August 2021

สุภาพกาย

วิธีคลายเครียด ฉบับง่าย ๆที่ช่วยให้คุณผ่อนคลาย

บ้าง   หวังว่าทั้ง 4 วิธีคลายเครียด ดังกล่าวนี้จะสามารถช่วยให้เพื่อน ๆมีปัญหาเกี่ยวกับความเครียดจะสามารถผ่อนคลายจากความเครียดกันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากใครกำลังหาวิธีคลายเครียดที่ช่วยให้ผ่อนคลายจากสถานการณ์ที่มันนั้นเกิดการตึงเครียดต่าง ๆที่กำลังย่ำแย่ในตอนนนี้ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนออนไลน์ เรื่องสอบ เรื่องเงิน

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังอยู่ใน ภาวะเครียด

เราจะเห็นได้ว่าสถานการณ์โลกในปัจจุบันนี้นั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่ทำให้เสียสุขภาพจิต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานการณ์โควิดที่ไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นหรือแม้แต่ในสถานการณ์ของบ้านเมือง เศรษฐกิจต่าง ๆที่มีแต่จะย่ำแย่ลงต่างๆเหล่านี้ก็ล้วนแต่ทำให้เราเกิด ภาวะเครียด ได้ทั้งนั้น ดังนั้นเพื่อเป็นการที่เราจะได้สังเกตตัวเองและหาทางแก้ไขภาวะอาการเหล่านี้ได้อย่างทันท่วงทีวันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดู 5สัญญาณเตือนของร่างกายที่อาจบ่งบอกว่าเรานั้นกำลังตกอยู่ใน ภาวะเครียด กันค่ะ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครกับ โรคไบโพลาร์

โรคไบโพลาร์ หรืออาการที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นคนละคนได้อย่างแตกต่างมากๆ โดยอาการนั้นจะทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์ที่มันจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงเหมือนกับว่าเป็นบุคคลที่มีอารมณ์สองขั้วเลยนั่นเอง บอกได้เลยว่าหากท่านใดที่เป็นหรือมีอาการเหล่านี้อาจจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมากแน่นอน ทั้งนี้ยังส่งผลทำให้มีความลำบากในเรื่องของการงานและการเข้าสังคมนั่นเอง อาการและสาเหตุของปัญหา โรคไบโพลาร์ โดยอาการที่สามารถบ่งบอกได้ถึงว่าท่านมีอาการผิดปกติหรือไม่ ในแบบที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือสภาวะอารมรณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างกะทันหัน

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ภาวะ ไทรอยด์เป็นพิษ อันตรายต่อร่างกายกว่าที่คิด !!

ภาวะ ไทรอยด์เป็นพิษ อันตรายที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น ในทางการแพทย์กล่าวไว้ว่าเป็นความผิดปกติที่เกิดจากต่อมไทรอยด์ โดยโรคนี้นั้นอาจจะส่งร้ายแรงต่อตัวของท่านเองอีกด้วย ซึ่งหากท่านรู้สึกไม่แน่ใจในสุขภาพของท่านนั้นก็สามารถดูได้ตามอาการหรือควรทีจะไปตรวจสุขภาพจกับแพทย์ทันทีนั่นเอง  อาการและสาเหตุของปัญหาภาวะ ไทรอยด์เป็นพิษ ถ้าท่านได้ที่สงสัยว่าตัวเองเป็นโรคนี้ก็แต่ยังไม่พร้อมที่จะไปตรวจท่านก็สามารถสังเกตอาการของตัวเองได้

สุภาพกาย

ปวดหัวแบบคลัสเตอร์ รุนแรงกว่าที่คิด

ปวดหัวแบบคลัสเตอร์ เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเราก็เป็นได้ แต่ไม่รู้ว่าพบปัญหานี้อยู่ ที่ส่งผลต่อความรุนแรงในการดำเนินชีวิต ที่มีอาการปวดหัวขึ้นมาหนักได้ ที่อาจจะเกิดขึ้นวันเดียวหรือแสดงอาการหลายวันก็เป็นได้ ซึ่งแนวโน้มในตอนนี้จะพบว่าเพศชายมีโอกาสเกิดได้มากกว่าเพศหญิง ที่พบมากในทุกวัยด้วยกัน โดยเราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ

สุภาพกาย

แผลคีลอยด์ ผิวนูนที่ทำลายความมั่นใจของเราเป็นอย่างมาก

แผลคีลอยด์ นั้นคือการเป็นแผลเป็นอีกหนึ่งชนิดที่มีความนูนและใหญ่มากกว่าแผลเป็นแบบอื่นๆ ซึ่งเจ้าแผลชนิดนี้นั้นสามารถทำลาย ความมั่นใจให้ก้บผู้ที่มีแผลได้ อย่างมากมาย ซึ่งการที่จะเกิดลักษณะแบบนี้ขึ้นมาได้นั้นจะมีก็ต่อเมื่อแผลได้หายหรือเกิดขึ้นได้ทันที อีกทั้งยังเป็นอะไรที่มากวนใจได้เป็นอย่างมากนั่นเอง อาการและสาเหตุของปัญหา แผลคีลอยด์ ตัวร้าย

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

เช็คด่วน!! รู้เท่าทันก่อนใครใน ภาวะวิตกกังวลทั่วไป ( GAD )

ภาวะวิตกกังวลทั่วไป ก็คือภาวะที่ตัวเราเองนั้นมีความคิดที่คอยกังวลตลอดเวลาจันเกิดความวิตกต่อทุกสิ่ง ซึ่งเป็นสภาวะที่ส่งผลต่ออารมณ์โดยตรง ผู้ที่เกิดภาวะนี้นั้นจะเกิดความเครียดสะสมและความกังวลที่มากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะมีการหนักถือว่าหาสาเหตุได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังจะทำให้ร่างกายนั้นเกิดการอ่อนแอและนอนไม่หลับหรือว่าหลับยากมาก เป็นภาวะที่ดูเหมือนปกติแต่เป็นอะไรที่แย่ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะวิตกกังวลทั่วไป โดยอาการของสภาวะแบบนี้นั้นจะแบ่งแยกหรือแตกต่างกันไปกับผู้ป่วยแต่ละคน

สุภาพกาย

แนะนำ 4 โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวมันและป้องกันการเกิดสิวใหม่

            หากใครที่กำลังประสบปัญหาหน้าเป็นสิว จนไม่มีที่จะขึ้นหน้ามันง่ายก่อให้เกิดการอุดตันต่างๆเหล่านี้เชิญทางนี้กันได้เลย เพราะในวันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวปังจะมาแนะนำให้กับทุกคนกัน เรียกได้ว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่สร้างขึ้นมาเพื่อคนเป็นสิวกันเลย ไม่ว่าจะปัญหาสิวเล็กน้อยไปถึงใหญ่ก็สามารถแก้และบรรเทาลงได้แน่นอน ดังนั้นใครที่กำลังเป็นสิวอยู่และมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวต่าง ๆ

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

แนะนำ 4 น้ำตาเทียม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ดวงตา

หากคุณเป็นคนตาแห้งหรือมีปัญหาในเรื่องความสะอาดของตาวันนี้เราก็มีทางออกดี ๆอย่างการใช้ น้ำตาเทียม มาเป็นตัวเลือกช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นให้กับคุณ ในปัจจุบันนี้นั้นเราก็มีเทคโนโลยีใหม่ ๆออกมามากมายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นให้กับชีวิต เช่นเดียวกันกับเรื่องดวงตาที่ยุคสมัยนี้ก็มีไอเทมมากมายที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆด้านดวงตาให้กับเรา แน่นอนว่า น้ำตาเทียม

รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใคร!! สารพิษโรงงาน โฟมกิ่งแก้วอันตรายรุนแรงถึงขั้นก่อโรคมะเร็ง

สารพิษโรงงาน โฟมกิ่งแก้วอันตรายรุนแรงถึงขั้นก่อโรคมะเร็งจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหลายคนอาจจะทราบกันแล้วว่ามันเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ในอำเภอ บางพลี จังหวัดสมุทรปราการที่มีความรุนแรงมาก โดยอยู่ห่างจากสามบินพอสมควร และเพลิงลุกลามจนไม่สามารถควบคุมเพลิงไม่อยู่ ถึงแม้ว่าจะพยายามในการดับเพลิงแล้วก็ตาม จนเกิดอันตรายไปในวงกว้าง