ภาวะคอเคล็ด
สุภาพกาย

เกิดขึ้นมาไม่รู้ตัว คอเคล็ด หายได้ในไม่ช้า 

คอเคล็ด เป็นการที่ได้รับการบาดเจ็บขึ้นมา ในบริเวณของทางด้านเส้นเอ็น หรือในส่วนของทางด้านกล้ามเนื้อในช่วงคอ บางครั้งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดขึ้นเพราะอะไรกัน แต่ในบางครั้งผู้ป่วยได้รับอุบัติเหตุขึ้นมา จนทำให้ได้รับผลกระทบขึ้น ที่คอเกิดการยืด แล้วยังมีการที่หดเกร็งไวเกิน ส่งผลให้เกิดความบาดเจ็บ จนถึงขั้นที่คอเกิดเคล็ดขึ้นมาได้ ไม่ต้องกังวลไป สามารถรักษาให้หายได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้ต้องระวังไม่ให้เกิดขึ้นจะดีที่สุด

อาการและสาเหตุของภาวะ คอเคล็ด

คอเคล็ด

อาการที่เกิดขึ้น จะรู้สึกว่ามีความเจ็บ มีความปวดมากขึ้นบริเวณคอในส่วนที่เคล็ด เมื่อมีการเคลื่อนไหวอยู่เรื่อยๆ จะพบว่าปวดมากขึ้น บางท่านมีอาการคอแข็งขึ้นมา เคลื่อนไหวได้ยาก มีความปวดมากขึ้นในบริเวณท้ายทอย หรืออาจเกิดขึ้นบริเวณศีรษะขึ้นมาได้ รวมไปถึงไหล่ หลังในช่วงด้านบนด้วย แต่ทั้งนี้ยังมีอาการอื่นร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บคอ ไม่มีสมาธิ หงุดหงิดได้ง่ายมากขึ้น ชาที่มือและแขนอยู่บ่อยครั้ง คล้ายกับว่าได้ยินเสียงแมลงหวี่อยู่ในหูตลอดเวลา เจ็บคอ แต่ถ้าหากว่ามีอาการไม่พึงประสงค์รุนแรงเช่น คอบวมนูนมาก ขยับคอไม่ได้ ผิวหนังเปลี่ยนสีในบริเวณที่ได้รับการบาดเจ็บ ต้องพบแพทย์ทันที

สาเหตุที่เกิดขึ้นมา จากการที่เส้นเอ็น หรือในส่วนของกล้ามเนื้อ ที่เกิดแรงตึงมากจนทำให้ไม่มีความยืดหยุ่นเกิดขึ้น อีกทั้งเกิดได้จากอุบัติเหตุ และปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดภาวะนี้เช่น การชนกับสิ่งของ ล้มผิดท่า ใช้ร่างกายหนัก ไม่ออกกำลังกาย

อาการคอเคล็ด

คอเคล็ดแนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา ในช่วงแรกให้ประคบเย็นก่อนประมาณ 1 วัน ต่อจากนั้นให้มีการประคบร้อนต่อ มีการรับประทานยาเพื่อบรรเทาความปวดและการอักเสบ หรืออาจเป็นยาคลายกล้ามเนื้อ

แนวทางการป้องกัน ต้องเลี่ยงไม่ให้ตนเองอยู่ในสภาวะที่เสี่ยง เลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ  ฝึกร่างกายให้เกิดความยืดหยุ่นให้ได้

สาเหตุคอเคล็ด

คอเคล็ดเป็นภาวะที่เกิดขึ้นมาได้กับทุกคน ที่ล้วนแล้วอาจเกิดไม่ได้ทันตั้งตัว แต่ทั้งนี้ต้องระวังไม่ให้เกิดขึ้น เพื่อที่จะมีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บป่วยกับภาวะต่างๆ  แนะนำเกมออนไลน์ ที่ทำเงินทำกำไรได้ง่ายอย่างค่ายเกม จรวดวัดใจ สำหรับเกมขึ้นยาน จรวดทดสอบ เกมจรวด joker นั้นบอกเลยว่าเป็นเกมที่ได้กำไรได้ง่ายอย่างยิ่งๆผีพนันออนไลน์คนจำนวนไม่น้อยประทับใจเกมนี้มหาศาลด้วยเหตุว่ารูปแบการเล่นที่เล่นง่ายรวมทั้งมีความท้าอย่างใหญ่โตเกมนี้ก็เลยจัดว่าเป็นเกมที่มาแรงมากมายเกมหนึ่งสำหรับ เกม เกมส์จรวดอวกาศได้เงิน นับว่า เกมส์ยาน จรวดทดสอบ เป็นเกมที่ไม่สมควรพลาด

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บสุขภาพ กับการดูแลสุขภาพ เสริมสร้างสุขภาพให้ถูกวิธี เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง การดูแลสุขภาพที่ดีมีอะไรบ้างเช่นการออกกำลังกาย การรับประอาหารให้ครบ 5 หมู่ การพักผ่อนให้เพียงพอ เว็บไซต์เราจึงได้คัดสรรหาวิธีการเสริมสร้างร่างกายมาแนะนำทางออนไลน์