ภาวะตาแดง
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

ตาแดง ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทุกคน อาจจะก่อให้เกิดความระคายเคืองหนัก

ตาแดง เป็นโรคที่ผู้ป่วยนั้นจะสามารถสังเกตเห็นได้ถึงความผิดปกติของดวงตาได้ด้วยตัวเอง เพราะว่าจะมีเส้นเลือดฝอยที่ตาเยอะมาก ดูเหมือนกับว่าจะเป็นโรคที่สามารถหายไปได้เอง แต่ว่าก็มีความอันตรายไม่น้อยเช่นกัน อีกทั้งยังไม่อาจะที่จะไว้ใจได้เพราะอยู่ในบริเวณด้วยตา หากมีอาการที่รุนแรงขึ้นก็อาจจะทำให้ตาบอดได้เลย ดังนั้นควรที่จะรีบไปพบแพทย์ทันทีเมื่อเห็นความผิดปกติ

ตาแดง อาการและสาเหตุในผู้ป่วยที่มีอาการ จะมีลักษณะดังต่อไปนี้

สาเหตุตาแดง

ผู้ป่วยจะรู้สึกแสบตาอยู่แล้วเป็นเวลานานและยังมีอาการคันตาเข้ามาร่วม ซึ่งหากได้รับการสัมผัสหรือเกาแล้วจะอักเสบ ทำให้เปลือกตาบวมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

บางท่านก็จะมีไข้ ปวดเมื่อยตามตัว ไอ และปวดศีรษะเป็นอย่างมาก พบอาการตาพร่ามัวและมีขี้ตาที่มากกว่าปกตินั่นเอง

ทว่าอาการที่รุนแรงอย่างเช่น ไข้สูง คลื่นไส้ หลับตาไม่ลงลืมตาไม่ขึ้น ปวดศีรษะอย่างรุนแรง ควรรีบไปพบแพทย์ทันที ส่วนสาเหตุที่เกิดโรคนี้ขึ้นได้ก็คือ หลอดเลือดมีการอักเสบและทำให้ตาเคืองบวกกับผู้ป่วยขยี้ตาหรือไปเกา ทั้งยังมากจาก ฝุ่น แสงแดด อากาศที่แห้งจนเกินไป

ตาแดง

ตาแดงแนวทางการรักษาและป้องกัน

การรักษานั้นแพทย์จะทำการแนะนำว่าผู้ป่วนต้องพักสายตาบ้าง และจะแนะนำให้ผู้ป่วยทำการประคบเพื่อลดอาการอักเสบลง ล้างตา และท่านยาให้ตรงตามเวลาที่แพทย์กำหนด อยู่ให้ห่างไกลฝุ่นได้ยิ่งดี หากทำตามนี้ครบทุกอย่างก็จะใช้เวลาไม่นานในการรักษาตา ว่าด้วยเรื่องของการป้องกัน ควรที่จะล้างมือบ่อยและล้างให้สะอาด ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัวกับคนอื่น เลี่ยงการใช้สายตามากเกินความจำเป็น ทั้งยังต้องพักผ่อนสายตาบ้างเพื่อเป็นการถนอมสายตาให้อยู่คู่กับเราไปนานๆ

อาการตาแดง

ตาแดงคือโรคที่อาจจะดูไม่ได้น่ากลัวอะไรมากมาย แต่ต้องใส่ใจและห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะถ้าหากร้ายแรงขึ้นมากอาจจะส่งผลเสียต่อดวงตาของผู้ป่วยเช่นกัน สมัครเล่นเกมออนไลน์ที่เข้าถึงได้ด้วยมือถือของคุณเองเพียงคุณสมัคร Viewbet24 เกมสล็อตมอบความสบายให้กับผู้เล่นจากทุกส่วนของโลก การสร้างสรรค์สุดเจ๋ง และการออกแบบเกมส์ออนไลน์ สามารถเข้าถึงได้จากมือถือของคุณแล้ว เกมของเราเล่นได้ง่ายๆ เช่น JOKER PGSLOT JILI SLOT PP slot และ Pregmtic

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพที่รวมเอาวิธีการเสริมสร้างร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมาให้ได้ติดตามวิธีเสริมสร้างสุขภาพต่างๆที่เราได้คัดสรรหามาแนะนำทางออนไลน์