โรคภาวะลำไส้อุดตัน
สุภาพกาย

ภาวะลำไส้อุดตัน ภัยเงียบใกล้ตัวอันตรายกว่าที่คิด

ภาวะลำไส้อุดตัน เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ที่ยังไม่มีแนวโน้มที่จะลดลง จะเกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ไม่ใช่น้อย ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่มีสิ่งเข้าไปในลำไส้ แล้วเกิดการอุดตันขึ้นมา ทำให้ของเหลวที่อยู่ไม่สามารถที่จะไหลผ่านไปได้ตามเดิม จนเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมาหลายอย่างมาก แล้วในบริเวณที่เกิดขึ้น มีสิทธิ์ว่าในช่วงนั้นจะเกิดการอุดตันนั่นเอง ถ้าหากว่าปล่อยไว้นานมากจะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายกว่าเดิม และเป็นอันตรายเสี่ยงถึงชีวิตได้เลย ไม่ควรนิ่งนอนใจ ถ้าหากว่ามีอาการไม่พึงประสงค์ต้องรีบรักษาโดยเร่งด่วน

อาการและสาเหตุของ ภาวะลำไส้อุดตัน

สาเหตุภาวะลำไส้อุดตัน

ในอาการที่เกิดขึ้น ขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดในบริเวณใด แต่โดยหลักๆแล้วจะไม่ค่อยอยากกินอาหาร หายใจแล้วมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แล้วถ้าหากว่าเกิดอุดตันในส่วนของลำไส้เล็ก จะคลื่นไส้ อืดท้อง แน่น ปวดท้องแถวสะดือ หายใจแล้วเหนื่อย กดที่ท้องแล้วเจ็บมาก ถ้าหากว่าในลำไส้ใหญ่จะพบว่าท้องเสียหนัก ปวดท้อง แน่นท้อง ท้องผูกในระยะหนึ่ง สาเหตุนั้นจะเกิดขึ้นได้จากการลำไส้ตีบตัน จะพบในผู้ป่วยที่เป็นไส้เลื่อน นิ่ว เนื้องอก โดยหลักๆแล้วจะเป็นความผิดปกติในลำไส้ที่เกิดมาตั้งแต่ทารก และเกิดได้จากการที่ลำไส้อืด เพราะอาจจะมีการติดเชื้อมา มีการได้รับผ่าตัด ป่วยเป็นโรคลำไส้โป่งพอง เป็นต้น ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อไป ที่ไม่ว่าจะเป็นการเอกซเรย์ ส่องกล้อง อัลตราซาวน์ และวิธีอื่นๆตามความเห็นของแพทย์

อาการภาวะลำไส้อุดตัน

แนวทางการป้องกันการเกิดภาวะลำไส้อุดตัน

แนวทางการป้องกัน ให้มีการเลี่ยงโรคที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ถ้าหากว่ามีการผ่าตัดช่องท้องมา ต้องดูแลแผลให้สะอาดอยู่เสมอ ถ้าหากว่ามีความผิดปกติขึ้นต้องพบแพทย์ทันที

ภาวะลำไส้อุดตัน

ภาวะลำไส้อุดตันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่เราต้องให้ความสำคัญ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดภาวะที่มันรุนแรงและแทรกซ้อนที่อันตรายกว่าเดิม ทำให้การรักษายากขึ้นด้วย และเสี่ยงถึงชีวิต อีกช่องทางหนึ่งสำหรับคอเกมส์ ที่จะทำให้คุณหายเบื่อ เพียงแค่สมัคร สล็อตโจ๊กเกอร์ JOKER123 สล้อตออนไลน์ ที่รู้จักกันในนาม โจ๊กเกอร์ สมัครเล่นเกม ฝาก ถอน อัตโนมัติ บริการ 24 ชั่วโมง

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพที่รวบรวมเอาวิธีการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงให้มีสุขภาพที่ดีนั้นต้องออกกำลังกายอยู่เป็นประจำทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง