สาเหตุโรคหลอดเลือดสมอง
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

โรคหลอดเลือดสมอง ภัยเงียบใกลัตัวอันตรายกว่าที่คิด

โรคหลอดเลือดสมอง เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทัน เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่เลือดไม่สามารถที่จะไหลเวียนได้ดี จนทำให้ไม่สามารถที่จะเลี้ยงเข้าสมองได้ จนเกิดปัญหาขึ้นมาที่ไม่ว่าจะเป็นออกซิเจนและเลือด จนต้องรีบการทำการรักษาให้ทันเวลา ไม่เช่นนั้นเซลล์สมองจะมีการโดนทำลาย แล้วตายลงอย่างช้าๆ ที่จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 ชนิดด้วยกัน ที่ไม่ว่าจะเป็นจากการที่สมองขาดเลือด และเลือดออกในสมอง ล้วนอันตรายและเสี่ยงถึงชีวิตได้เลย แต่ส่วนมากแล้วจะเป็นในชนิดแรก ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ประสบปัญหานี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ต้องมีการศึกษาความรู้ ไม่เช่นนั้นรายต่อไปอาจจะเป็นคุณได้ไม่รู้ตัว

อาการและสาเหตุของปัญหา โรคหลอดเลือดสมอง

การรักษาโรคหลอดเลือดสมอง

ในอาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตได้จากการที่ร่างกายไม่ค่อยมีแรง มีความอ่อนเพลีย เหนื่อยง่ายมาก มีปัญหาเกี่ยวกับการพูด บ้านหมุน มึนงง เหน็บชา สูญเสียการมองเห็น ในบางครั้งเกิดเป็นภาพมัว ภาพซ้อนไปมาอยู่บ่อยครั้ง คำพูดเปลี่ยนไปจากเดิม และอาจจะเกิดอาการที่สมองนั้นขาดเลือดไปชั่วขณะหนึ่งได้ หายใจมีความผิดปกติ การทรงตัวไม่ดี ในสาเหตุที่เกิดขึ้นอายุที่มากขึ้น คนในครอบครัวมีประวัติป่วยเป็นโรคนี้ ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อโดยการที่ตรวจเลือด เอกซเรย์ ตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ฉีดสีในบริเวณหลอดเลือดสมอง และทำการรักษาโดยการให้ยาละลายลิ่มเลือด ยาลดไขมัน ลดความดัน และยาต้านเกล็ดเลือด เป็นต้น

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมองกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่เครียด ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในตามเกณฑ์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดปัญหานี้จะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการชา ความทรงจำถูกทำลาย พฤติกรรมในการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป

อาการโรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมองเป็นอาการที่เกิดขึ้นแล้วจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์ที่รวบรวมวิธีดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงและดูดี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่นี้จึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลสุขภาพที่ดีมาแนะนำทางออนไลน์