โรคไมเกรน
สุภาพกาย

ไมเกรน ปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้!!

ไมเกรน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิง หรือชายก็ตาม ที่มีความเสี่ยงจะเกิดขึ้นกับตนเองทั้งนั้น และในปัจจุบันนี้เด็กก็สามารถเกิดขึ้นได้ด้วย ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อสุขภาพที่ดีหางไกลจากโรคร้าย และภาวะแทรกซ้อนเป็นสิ่งที่สำคัญ ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นอาการที่ปวดหัวอย่างหนัก ที่มีความปวดรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นในในศีรษะเพียงแค่ข้างเดียว หรืออาจจะเป็นสองข้างได้ และส่งผลต่ออาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมา ที่เราต้องติดตามกัน โดยทั่วไปแล้วจะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ระยะเลยทีเดียวคือ ระยะบอกเหตุ เตือน ปวดหัว และระยะหลังปวดหัว จะเป็นอย่างไรนั้นต้องมาอ่านรายละเอียดกัน

อาการและสาเหตุของปัญหา ไมเกรน

สาเหตุไมเกรน

อาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตได้จากในระยะที่จะเป็นตัวบอกเหตุก่อนคือการที่หาวบ่อยครั้ง ตึงคอ หิวน้ำ ท้องผูก ในระยะเตือน จะส่งผลโดยการที่สายตาเราพร่ามัว ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย พูดลำบาก มือเท้าชา ที่จะเกิดขึ้นอยู่หลายชั่วโมงหรืออาจจะไม่กี่นาที ในระยะที่ปวดศีรษะนั้นเกิดจากการที่ปวดหัวแบบตุบๆไปมาอยู่พักใหญ่ คลื่นไส้ อาเจียนออกมา หน้ามืด และอาจจะเป็นลมได้ ต่อมาหลังจากอาการที่หายปวดแล้ว จะพบว่ามีอาการปวดหัว มึน สายตาไวต่อแสง โมโหง่าย และอื่นๆ ในสาเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่มีสิ่งกระตุ้น ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ การกินอาหาร การเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนในร่างกายของเรา ความเครียด เศร้า เหนื่อย ร่างกายขาดน้ำ ดื่มแอลกอฮอล์เยอะ ไม่ค่อยได้กินอาหาร สูบบุหรี่ โดนแสงส่องเข้าที่ดวงตาจ้าจนเกินไป ผลข้างเคียงจากยา เป็นต้น

อาการไมเกรน

ไมเกรนกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการดูแลสุขภาพตนเอง ไม่ให้เครียดเกินไป นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่สูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหานี้ ถ้าหากว่าไม่ดีขึ้นต้องพบแพทย์ทันที

ไมเกรน

ไมเกรนเป็นภาวะที่เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดี และมีการดำเนินชีวิตที่ปกติไม่เกิดปัญหา

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพและการดูแลร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรงที่ดีนั้นเราควรมั่นออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลสุขภาพมาแนะนำ