แนะนำลดความอ้วน
สุภาพกาย

4 เทคนิค ลดความอ้วน ไม่อันตรายแถมเห็นผลจริง

การ ลดความอ้วน นั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกำลังพยายามต่อสู้กับมันอยู่ และยิ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่อ้วนมากๆก็จะยิ่งรู้ดีว่าการลดน้ำหนักนั้นยากเย็นแสนเข็ญเพียงใด จะอดอาหารก็ทนไม่ไหว จะออกกำลังกายก็เหนื่อยจนท้อไปก่อน เรียกได้ว่าจะลดแต่ละทีก็มีอุปสรรคปัญหาต่างๆมากมายมาคอยฉุดรั้ง ไหนจะเรื่องสุขภาพต่างๆนานาของเหล่าคนอ้วนอีกที่ทำให้เราลดน้ำหนักไม่ได้สักที ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ 4 เทคนิคลดความอ้วนที่สามารถเห็นผลได้จริงและไม่อันตรายให้กับทุกคนกันนะคะ เป็นเทคนิคง่ายๆที่เพื่อนๆทำตามได้แน่นอน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันได้เลยค่ะ

บอกต่อ 4 เทคนิค ลดความอ้วน ง่ายๆ ปลอดภัยไม่โยโย่

ลดความอ้วน
  1. การทำ IF

เป็นเทคนิคการลดความอ้วนด้วยวิธี IF หรือ Intermitent Fasting ที่เป๋นวิธีลดน้ำหนักจากการคิดค้นของทีมแพทย์ ปลอดภัยมากๆ มันคือการลดน้ำหนักด้วยการทานอาหารเป็นช่วงเวลาเพื่อให้ร่างกายได้หยุดรับอาหารและดึงไขมันออกมาใช้นั่นเอง ซึ่งจะมีด้วยกันหลากหลายแบบเลยแต่ที่นิยมที่สุดและเหมาะกับผู้ที่อยากเริ่มลองทำ IF ที่สุดนั่นก็คือแบบ 8/16 คือ ทานอาหารในช่วงเวลา 8 ชั่วโมง และอด 16 ชั่วโมง แนะนำให้กินในช่วงเช้านะคะหลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงอด พอเริ่มอยู่ตัวก็ค่อยเปลี่ยนเป็นแบบอื่น เช่น 5/19 แต่อย่างไรก็ดีใครที่เป็นเบาหวานต้องได้รับการปรึกษาจากแพทย์ก่อนนะคะ

วิธีลดความอ้วน
  • การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร

เทคนิคลดความอ้วนวิธีต่อมานั้นง่ายมากๆ แค่เราหันมาดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนมื้อหารทุกมื้อ วิธีนี้ก็จะช่วยให้เราอิ่มท้องมากขึ้น รู้สึกหิวน้อยลงและที่สำคัญยังทำให้เราสามารถดื่มน้ำได้อย่างเพียงพออีกด้วย ใครที่ยังไม่ลองก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ

  • การนับแคล

จะเป็นเทคนิคลดความอ้วนด้วยการนับแคลอรี่/พลังงานตามที่ร่างกายต้องการต่อวัน กล่าวคือร่างกายต้องการเท่าไหร่เราต้องกินห้ามเกินนั้น ต้องกินให้ได้น้อยกว่านั้นสักประมาณ 500 แคลอรี่นะคะ เพื่อให้ที่ขาดไปร่างกายจะได้นำไขมันออกมาใช้ โดยพลังงานที่ผู้หญิงต้องการคือประมาณ 1,500-1800 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้ช่วยจะอยู่ที่ประมาณ 1,800-2,000 กิโลแคลอรี่

การลดความอ้วน
  • การลดน้ำตาล

เทคนิคลดความอ้วนวิธีสุดท้ายนั้นขอบอกเลยว่าถ้าใครทำได้เห็นผลชัดแน่นอน ง่ายๆเลยคือ เราเคยกินน้ำหวานเท่าไหนก็ให้ลดลงที่ละน้อย เช่น 1 สัปดาห์เราดื่มน้ำหวาน 7 แก้วตกวันละแก้วก็ให้เราลดเป็น 5 แก้ว จากนั้นก็ให้ลดลงเรื่อยๆ นอกจากนี้พวกอาหารต่างๆก็ให้เลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง รวมไปถึงพวกแป้งด้วยเนื่องจากมันสามารถย่อยมาเป็นน้ำตาลได้ รับรองว่า 1 เดือนหลังจากที่เราลดน้ำตาลเพื่อนๆจะเห็นผลที่เปลี่ยนไปแน่นอนค่ะ สุขภาพต่างๆก็จะดีขึ้นด้วยค่ะ

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพที่รวมเรื่องราวการดูแลสุขภาพที่ดีเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและดูดี ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาการเสริมสร้างร่างกายที่ดี มาแนะนำทางออนไลน์ทุกวันที่นี้