การทานเวย์โปรตีน
สุภาพกาย

กิน เวย์โปรตีน อย่างไรให้ผอม สุขภาพดี วันนี้มีคำตอบ

ในยุคปัจจุบันการดูแลหุ่นและร่างกายให้มีสัดส่วนที่ถูกต้องตามโภชนาการถือเป็นเรื่องที่ใครๆต่างก็ให้ความสำคัญ กระเเสการกิน เวย์โปรตีน จึงเป็นสิ่งที่ยอดฮิตยอดนิยมเพราะนอกจากจะทำให้หุ่นดีขึ้นแล้วยังเป็นการสร้างโปรตีนที่ดีให้กับร่างกายอีกด้วย แต่ปัญหาที่หลายคนพบเจอคือ ทำไมกินเวย์โปรตีนแล้วอ้วนขึ้น หุ่นไม่เฟิร์ม วันนี้เรามีคำตอบที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณค่ะ ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าในเวย์โปรตีนทุกตัวขึ้นชื่อว่าโปรตีนแล้วจะต้องมีปริมาณโปรตีนที่ค่อนข้างสูง หากรับประทานอย่างไม่ถูกต้องไม่ถูกวิธีแทนที่จะส่งผลดีอาจจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้ค่ะเพราะฉะนั้นสิ่งที่ควรทำควบคู่กับการกินเวย์โปรตีนก็คือ การออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร และนี่ก็คือประเด็นหลักที่จะมาเเนะนำในวันนี้ค่ะ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการทาน เวย์โปรตีน อย่างถูกต้อง

แนะนำเวย์โปรตีน

การกินเวย์โปรตีนให้ถูกวิธีนั้น ควรกินควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและควบคุมปริมาณแคลอรี่ในอาหาร เพราะหากเรากินโดยไม่ได้คำนึงถึงแคลอรี่อาจทำให้เรามีปริมาณโปรตีนในร่างกายที่มากเกินไปส่งผลให้มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและอ้วนตามมานั่นเองค่ะ ปริมาณที่เหมาะสมในการทานโปรตีนจะขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงวัยซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน คนที่ต้องใช้พลังงานมากก็อาจจะต้องการโปรตีนในปริมาณที่สูงขึ้นตา

เวย์โปรตีน

โดยทั่วไปร่างกายคนเราต้องการโปรตีน 1 กรัมต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม กินโปรตีนเสริมเพิ่มให้ได้ปริมาณโปรตีนที่เพียงพอจึงค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญเวย์โปรตีน ถือเป็นแหล่งของโปรตีนดีที่มีคุณภาพ ประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญและกดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายโดยจะสกัดได้จากนมวัว แต่นอกจากนมวัวแล้วในปัจจุบันก็ยังมีโปรตีนที่สกัดจากพืชผักในธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาเพื่อครอบคลุมความต้องการของกลุ่มคนที่แพ้นมวัวแต่ต้องการที่จะกินเวย์โปรตีนอีกด้วยถือเป็นการเพิ่มทางเลือกอีกหนึ่งทาง

ข้อควรรู้เวย์โปรตีน

ข้อดีของเวย์โปรตีนนอกจากเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อที่สมดุลแล้วสามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในทางเดินอาหารและกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนให้ร่างกายรู้สึกอิ่มทำให้ความอยากอาหารลดลงและสามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพที่รวบรวมเอาการดูแลสุขภาพที่ดี มาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีดูแลสุขภาพได้ทางออนไลน์