ผลิตภัณฑ์ ลดกลิ่นตัว
สุภาพกาย

วิธี ลดกลิ่นตัว แบบง่ายๆ กลิ่นแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

กลิ่นตัว อีกหนึ่งปัญหาใหญ่น่าหนักใจของใครหลายคนที่ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเป็นกังวล ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 5 วิธี ลดกลิ่นตัว ให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องกลิ่นตัวกันนะคะ ขอบอกเลยว่ากลิ่นตัวแรงแค่ไหนก็สามารถดีขึ้นได้แน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดู 5 วิธีลดกลิ่นตัวกันได้เลยค่ะ

บอกต่อ 5 วิธี ลดกลิ่นตัว ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

การ ลดกลิ่นตัว
  • ทำความสะอาดร่างกายเป็นประจำ

การลดกลิ่นตัววิธีแรกนี้จะเป็นวิธีขั้นพื้นฐานทั่วไป กล่าวคือ การอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย โดยการทำความสะอาดร่างกายนั้นจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย คราบเหงื่อและสิ่งสกปรกสะสมต่างๆที่อยู่บนร่างกายให้หมดไป เป็นการลดกลิ่นเหงื่อขั้นพื้นฐานที่ช่วยให้ร่างกายมีกลิ่นน้อยลด ดังนั้นควรทำความสะอาดร่างกายอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

  • การใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกาย

การลดกลิ่นตัววิธีต่อมาจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ลดกลิ่นกายเป็นตัวช่วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบสเปรย์ โรออน หรือผงแป้งระงับกลิ่น ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็จะช่วยระงับกลิ่นและลดการสะสมของแบคทีเรียได้ ดังนั้นใครที่มีกลิ่นก็แนะนำให้ลองซื้อมาใช้กันดูนะคะ

วิธี ลดกลิ่นตัว
  • การใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้ตัวแห้ง

กล่าวคือ การที่เราอาบน้ำแล้วไม่เช็ดตัวนั้นก็อาจทำให้ผิวหนังเกิดเป็นเชื้อราได้ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นหลังอาบน้ำทุกครั้งก็ควรเช็ดตัวด้วยผ้าให้ตัวแห้งสนิท

  • การเลือกใช้สบู่ทำความสะอาดร่างกาย

การลดกลิ่นตัววิธีต่อมาจะเป็นการเลือกใช้สบู่ทำความสะอาดที่ช่วยในการต่อต้านแบคทีเรีย กล่าวคือ คนที่มีกลิ่นตัวควรเลือกใช้สบู่จำพวกต้านเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากคนมีกลิ่นตัวส่วนใหญ่นั้นพบว่ามีการสะสมของแบคทีเรียมากกว่าคนทั่วไป ดังนั้นจึงควรเลือกใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่ช่วยเรื่องการกำจัดและต้านแบคทีเรียโดยตรงนั่นเอง

ลดกลิ่นตัว
  • การเลือกรับประทานอาหาร

วิธีลดกลิ่นตัววิธีสุดท้ายนี้จะเป็นเรื่องการปรับพฤติกรรมการกินที่ส่งผลถึงกลิ่น กล่าวคืออาหารบางอย่างนั้นส่งผลต่อกลิ่นตัวของเราได้ เล่นอาหารเผ็ดที่ทำให้เหงื่อออกง่าย อาหารจำพวกกระเทียมหรือหอมต่างๆ ที่เมื่อกินไปแล้วมันสามารถขับกลิ่นออกมาทางเหงื่อได้ ทำให้กลิ่นตัวแรงยิ่งขึ้น

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาวิธีดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงและดูดี ที่นี้เราได้คัดสรรหาวิธีดูแลร่างกายมาแนะนำทางออนไลน์