อาการภาวะเหงือกอักเสบ
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

รู้เท่าทันก่อนใครกับ ภาวะเหงือกอักเสบ อันตรายถึงชีวิต

ภาวะเหงือกอักเสบ เป็นอาการที่ถือว่ามีการเกิดขึ้นมาได้เลยกับทุกเพศและในทุกช่วงของระดับวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก ในการที่จะมีเชื้อเข้ามาแทรกซ้อนในเหงือกของเรา หรืออาการอื่นๆที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น โดยทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นโรคเหงือก หรือเราจะเรียกกันอีกชื่อกันได้ว่าปริทันต์นั่นเอง ที่มีความรุนแรงต่อการใช้ชีวิตมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเรามีพฤติกรรมความเสี่ยงมากแค่ไหน แล้วจะเห็นได้ว่าเราพบได้บ่อยกับผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้ ทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาได้ในภายหลัง โดยที่หลายท่านอาจจะคิดว่าไม่ได้รุนแรงมาก แต่แท้จริงแล้วถ้าได้มีการปล่อยให้มันนั้นได้เป็นเรื้อรัง จะเกิดการสูญเสียของฟันและอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงสิ่งที่เป็นอาการ สาเหตุ และแนวทางในการที่จะป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ แล้วสุขภาพช่องปากเราจะดีกว่าที่คิด       

อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะเหงือกอักเสบ

โรคภาวะเหงือกอักเสบ

อาการที่ถือว่ามีการเกิดขึ้นกันมาได้เราเองก็จะสังเกตได้ว่าสุขภาพทางด้านเหงือกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง จากเดิมที่มีเหงือกสีชมพู ฟันแข็งแรง ไม่เจ็บปวดในเหงือกแต่อย่างใด จะเริ่มมีสัญญาณที่บ่งบอกว่ามีปัญหาโดยการที่แตะไปเหงือกแล้วมีความนิ่มผิดปกติ เหงือกร่น มีความบวมและแดงช้ำเลือด ปากมีกลิ่นที่เหม็น ฟันโยก เห็นหนองในเหงือก สีเหงือกเปลี่ยนอย่างชัดเจน สาเหตุส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการที่เราดูแลสุขภาพช่องปากไม่ดี มีการสูบบุหรี่ ปากแห้งแตก เสพสารเสพติด อายุ การที่ได้รับในส่วนของอาหารไม่ครบครันในโภชนาการด้านต่างๆ ติดเชื้อแบคทีเรีย รา และไวรัส เป็นต้น

สาเหตุภาวะเหงือกอักเสบ

ภาวะเหงือกอักเสบกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางของการที่ได้ป้องกันที่ถือว่าเป็นการถูกต้องเลยคือการที่ต้องดูแลสุขภาพช่องปากให้แข็งแรง มีการเช็คช่องปากอยู่เสมอว่ามีความผิดปกติหรือไม้ บ้วนปาก ไม่สูบบุหรี่ เสพสารเสพติด แปรงฟันอย่างถูกวิธี เป็นต้น

ภาวะเหงือกอักเสบ

ภาวะเหงือกอักเสบเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ไม่ว่าจะเพศใดอายุเท่าใดก็ตาม มีสิ่งที่เป็นการเสี่ยงที่จะเกิดปัญหานี้อยู่ไม่ใช่น้อย เราจึงต้องปฏิบัติตามข้อแนะนำและรู้เท่าทันของภาวะนี้ให้ได้

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์เพื่อสุขภาพ หากคุณรักในการดูแลสุขภาพนั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรานั้น ที่นี้ได้คัดสรรหาวิธีดูแลสุขภาพมาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์