สาเหตุภาวะความดันต่ำ
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

อันตรายกว่าที่คิดใน ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำ เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นกับหลายๆคนได้ โดยที่อาจจะไม่รู้ตัวว่าตนเองพบปัญหานี้อยู่ ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ถ้าหากว่าเรารู้ไม่เท่าทันจะเป็นเหตุต่อสุขภาพของเราได้ มีอาการผิดปกติจนทำให้มีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นความดันที่ต่ำกว่าปกติอยู่ที่ 90/60  mmHg ที่ส่วนมากแล้วจะเกิดในผู้ใหญ่นั่นเอง แต่อาการที่พบจะไม่แสดงอาการออกมาชัดเจนเท่าไหร่นัก ไม่ต้องเข้ารักษาได้ด้วย เพียงแต่ว่าต้องมีพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงลดลงจากเดิม

อาการและสาเหตุของ ภาวะความดันต่ำ

โรคภาวะความดันต่ำ

อาการที่มักจะได้มีการเกิดขึ้นแล้วนั้นส่วนใหญ่ที่จะได้เห็นกัน จะไม่แสดงอาการเท่าไหร่นัก จะปวดหัว วิงเวียน เป็นลม มึนงง ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย คลื่นไส้ อาเจียน หนาวสั่น การมองเห็นมีความชัดเจนน้อยลง อัตราการเต้นของหัวใจมีความผิดปกติ สับสน เดินแล้วเซ ทรงตัวไม่ค่อยได้ ตัวเย็น หายใจถี่มาก จะไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก จะเป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น ต้องพยายามดื่มน้ำให้มากขึ้น และมีพฤติกรรมที่ไม่เสี่ยงต่อการดำเนินชีวิต ในสาเหตุส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากพันธุกรรม การกินยาบางชนิดที่มีผลต่อการเกิดภาวะนี้ ร่างกายขาดน้ำมาก มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจช้ามาก ระบบประสาททำงานผิดปกติ โลหิตจาง อายุที่มากขึ้นความเสี่ยงโรคนี้จะเพิ่มตามไปด้วย ต่อมไร้ท้อมีปัญหา ช็อกด้วยสาเหตุที่ต่างกันออกไป จึงทำให้ต้องทำการวินิจฉัยต่อไปด้วยโดยการตรวจเลือด คลื่นไฟฟ้า ตรวจปัสสาวะ เป็นต้น

อาการภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้พยายามดื่มน้ำให้มาก แล้วต้องสะอาด ตรวจร่างกายเสมอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ลุกกะทันหันหรือบ่อยจนเกินไป กินอาหารที่ถือว่ามีในส่วนของประโยชน์และดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เช่น ร่างกายขาดออกซิเจนได้

ภาวะความดันต่ำ

ภาวะความดันต่ำเป็นอันตรายที่เกิดขึ้นแล้วเสี่ยงต่อผู้ที่เผชิญปัญหานี้ ที่เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ ไม่เช่นนั้นเกิดโรคต่างๆตามมา จนเป็นภาวะแทรกซ้อนที่เสี่ยงถึงชีวิต

วิธี เสริมสร้างสุขภาพ ที่ดีนั้นมีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการกินอาหาร หรือดืมน้ำเป็นประจำและออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ เว็บไซต์เราจึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลร่างกายมาแนะนำให้ได้ติดตาม