โรคพาร์กินสัน
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

พาร์กินสัน ภัยร้ายที่ไม่ห้ามมองข้าม

พาร์กินสัน คือภาวะที่ทำให้ร่างกายของผู้ป่วยนั้นมีการที่ได้เคลื่อนไหวที่ผิดปกติแปลกไปจากเดิมอย่างมาก ซึ่งโรคนี้ก็เป็นอะไรที่มีความน่ากลัวมากจริงๆ โดยจะทำให้ร่างกายของผู้ป่วยเองนั้นมีสิ่งที่เป็นการเคลื่อนไหวได้ช้าลงแต่มีอาการเกร็งที่บริเวณกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ยังไม่สามารถควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวได้เลยนั่นเอง หากท่านใดที่เริ่มไม่แน่ใจว่าคนในครอบครัวท่านจะเป็นหรือไม่ก็สามารถไปตรวจและดูแลสุขภาพกันให้ดีนะเพราะว่าโรคนี้จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในระยะยาวด้วยแน่นอน

อาการและสาเหตุของปัญหา พาร์กินสัน

อาการพาร์กินสัน

ในเรื่องของอาการที่เราเองนั้นสามารถที่จะมีการสังเกตกันนั้นได้นั้นมีดังนี้ การเคลื่อนไหวที่ช้าลงซึ่งการเคลื่อนไหวของอวัยวะต่างๆจะช้ามากๆ อีกทั้งมีอาการของบริเวณตรงกล้ามเนื้อที่จะมีการเกร็งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาการก็ไม่ได้มีเท่านี้ยังมีอาการสั่นเข้ามาร่วมด้วยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแขน ขา หรือมือก็ตาม และยังส่งผลถึงการพูด การใช้ชีวิตที่ยากลำบากมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ส่วนในเรื่องของสาเหตุนั้นก็เป็นไปได้ที่ว่ามาจากการที่เซลล์สมองเสื่อมนั่นเอง

พาร์กินสัน

การรักษาโรคพาร์กินสัน

การรักษาโรคนี้ยังไม่ถือว่ามันนั้นเป็นที่ได้มีการยืนยันออกมานั้นว่าจะสามารถที่จะทำการรักษากันไปให้มันนั้นหายขาดได้เพราะว่าเซลล์ที่เป็นส่วนสำคัญของสมองได้ตายไปแล้ว แต่ว่ามีแค่วิธีที่จะทำให้อาการเบาลงไปบ้าง ซึ่งก็จะเป็นวิธีการรักษาด้วยยาแต่จะต้องใช้ตามคำสั่งจากแพทย์เท่านั้น ทั้งนี้ยังสามารถทำกายภาพบำบัดเพื่อที่จะฝึกฝนให้ผู้ป่วยได้ใช้กล้ามเนื้อให้มาขยับได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถผ่าตัดก็ได้

ภาวะพาร์กินสัน

พาร์กินสันนั้นมีการป้องกันที่เราทุกคนสามารถทำได้แบบง่ายๆ คือการทานกาแฟและน้ำอัดลมบางชนิด เป็นสิ่งที่ช่วยสามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคนี้ได้แต่ว่าต้องทานอย่างพอประมาณไม่มากจนเกินไปอีกทั้งยังต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายต่างๆ แต่ทว่าในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถที่จะทำการหาตูที่แท้จริงได้ว่าการเกิดโรคร้ายๆแบบนี้มาจากไหน ทั้งนี้การป้องกันก็ย่อมเป็นที่ดีกว่าการรักษาอยู่แล้วหากท่านใดที่รู้สึกไปดีก็อย่าลืมรักษาสุขภาพตัวเองกันด้วยนะ

วิธี เสริมสร้างสุขภาพ ที่ดีนั้นมีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมวิธีการดูแลสุขภาพที่ดีมาแนะนำทางออนไลน์