โรคเริม
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

เริม เชื้อไวรัสตัวร้าย อันตรายกว่าที่คิด !!

เริม คือสิ่งที่เป็นของเชื้อไวรัสที่มันนั้นสามารถที่จะมีการเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยจะสามารถที่จะทำการติดต่อกันระหว่างคนสู่คนโดยผ่านทางด้านการที่จะจับสัมผัสแบบที่ถือว่าใกล้ชิดทางน้ำลาย และน้ำเหลืองหรือทางเพศสัมพันธ์ อีกทั้งยังทำให้การใช้ชีวิตในประจำวันของเรานั้นเกิดอุปสรรคขึ้นไม่มากก็น้อย ที่มีผลกระทบต่อตัวเองมาก โดยเราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อจะได้มีสุขภาพที่ดี และสามารถติกต่อซึ่งกันและกันได้ด้วย เราจะเห็นได้ว่าพบผู้ป่วยที่เป็นภาวะนี้อยู่มากขึ้นเรื่อยๆทุกปี ที่มีแนวโนมสูงขึ้นเป็นระยะ ถ้าหากว่าไม่รักษาจะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายได้ในการติดเชื้อ เรามาทำความรู้จักกันมากขึ้นให้ห่างไกลจากภาวะเช่นนี้กัน

อาการและสาเหตุของโรค เริม

อาการเริม

อาการที่เกิดขึ้นเป็นภาวะที่พบมากบริเวณของริมฝีปาก บั้นท้าย ต้นขาย หรือจะเกิดขึ้นในส่วนของอวัยวะเพศได้เลย ที่เราจะเห็นได้ว่ามันเกิดขึ้นเป็นตุ่มใสๆ ที่เหมือนมีน้ำอยู่ภายในด้วย มีความแสบร้อน เจ็บทรมาน ถ้าหากว่ามีการติดเชื้อที่รุนแรงมาก จะต้องพบแพทย์อย่างเร่งด่วน  เพราะแผลอาจจะหายช้า และลามไปมากกว่าเดิม สาเหตุที่พบโดยส่วนใหญ่แล้ว เป็นการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่แบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก อาจจะมีการสัมผัสเชื้อมาโดยตรง โดยที่เราไม่รู้เรื่อง การใช้ของส่วนตัวปนกับคนอื่นแล้วผู้นั้นมีเชื้ออยู่ จะติดได้อย่างง่ายดาย การที่มีในเรื่องของเพศสัมพันธ์แล้วไม่ป้องกัน ไม่ใช้ถุงยางอนามัย เป็นต้น

เริม

การรักษาและแนวทางการป้องกันโรคเริม

ในแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง เราจะต้องเริ่มจากการที่บรรเทาความปวดของแผลให้ได้ จะต้องกินยาและทายาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด รักษาความสะอาด ไม่เช่นนั้นเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เลยเช่น ลามปิดเชื้อในดวงตาได้ ส่งผลให้ตาบอดมองไม่เห็น ติดเชื้อในสมอง เป็นต้น การป้องกันจะต้องมีการดูแลตนเอง พยายามไม่สัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ มีเพศสัมพันธ์แล้วป้องกันทุกครั้ง ออกกำลังกาย

สาเหตุเริม

เริมที่มันนั้นเกิดขึ้นได้กับทุกเพศและในทุกช่วงของระดับวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดได้อยู่ทุกคนไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยก็ตาม จะส่งผลถึงการดำเนินชีวิตที่กลายเป็นอุปสรรคได้

เสริมสร้างสุขภาพ หากคุณรักให้การดูแลสุขภาพ เว็บไซต์เราได้รวบรวมเอาวิธีดูแลสุขภาพที่ดีมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์