ท่าลดเหนียงท่าตีคาง
สุภาพกาย

ท่าลดเหนียง ช่วยให้หน้าเรียวดูสวยขึ้น

            ใครเหนียงเยอะเหนียงใหญ่เชิญทางนี้ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปบริหารหน้าด้วย 4 ท่าลดเหนียง ที่จะช่วยให้หน้าดูเรียวดูสวยขึ้น เชื่อว่าเหนียงนั้นไม่ได้มีการเกิดขึ้นนั้นกับทางด้านเฉพาะในแค่คนน้ำหนักเกินเท่านั้น เพราะบางคนผอมบางร่างน้อยเหนียงที่หน้าก็ยังขึ้นได้อยู่ดี ถือเป็นเป็นปัญหาที่น่ากวนใจเอามากๆ เพราะไม่ว่าจะลดอาหารหรือออกกำลังกายยังไงเหนียงก็ยังมีอยู่ ดังนั้นใครที่ประสบกับปัญหาเหล่านี้ก็ต้องห้ามพลาด 4 ท่าลดเหนียงของเรากันไปได้เลย เพราะขอบอกเลยว่าเพียงแค่ทำตามเหนียงของคุณจะหายไปในพริบตาแน่นอน

บริหารหน้ากับ 4 ท่าลดเหนียง ที่จะช่วยให้เหนียงของคุณหายไป

ท่าลดเหนียงท่าแลบลิ้น

            พร้อมกันหรือยังคะ เพราะถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปพบกับทั้ง 4 ท่าลดเหนียงของเรากันได้เลย

  • ท่าเงยหน้า

สำหรับท่าลดเหนียงท่าแรกของเราจะเป็นท่าที่ง่ายมากๆ ท่าเบสิกๆที่ใครๆก็ทำได้ โดยท่านี้เราจะยืนหรือนั่งก็ได้นะคะ วิธีทำคือให้เราหลังตรงและหน้ามองตรง จากนั้นให้เงยหน้าขึ้นฟ้าแบบให้รู้สึกช่วงคางตึงๆกันเลย ค้างไว้ 5-10 วิ จากนั้นกลับท่าเดิม ทำแบบนี้รอบละ 5 เซต ก็จะช่วยให้เหนียงของเราค่อยๆหายไป

ท่าลดเหนียงท่าอ้าปาก
  • ท่าแลบลิ้น

เป็นท่าที่มีวิธีทำที่ง่ายมากๆคือให้เราเอาลิ้นออกมาแล้วทำเหมือนว่าพยายามเอาลิ้นแตะจมูก โดยช่วงที่เอาปลายลิ้นออกมาให้เกร็งค้างไว้ 2-3 วิ แล้วปล่อยกลับท่าเดม ทำแบบนี้สลับไปเรื่อยๆเซตละ 10 ครั้ง จะนั่งทำหรือยืนทำก็ได้นะคะ ง่ายๆมาก

  • ท่าอ้าปาก

จะเป็นท่าลดเหนียงที่ทำง่ายเช่นเดียวกัน เพียงให้เราเงยหน้าขึ้นประมาณ 90 องศา จากนั้นอ้าปากแล้วหุบสลับกันไปเรื่อยๆ เซตละ 10 ครั้ง ท่านี้ก็จะช่วยให้เหนียงกระชับขึ้น

ท่าลดเหนียง
  • ท่าตีคาง

สำหรับท่าลดเหนียงท่าสุดท้ายจะเป็นการเอาของหลังมือนั้นไปทำการตีของใต้คางหรือใต้เหนียงแบบเร็วๆเบาๆ 30 ครั้ง จะเป็นท่าที่ช่วยกระตุ้นให้เหนียงสลายตัว ทำง่ายๆ คือการหันหน้าตรงแล้วนำหลังมือไปตีเหนียงรอบละ 30 ครั้ง ง่ายมากๆ เพื่อนๆจะนั่งทำหรือยืนทำก็ได้ค่ะ

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาวิธีการดูแลสุขภาพ ที่ดีและทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีมาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์