ท่าลดต้นแขนดัมเบล
สุภาพกาย

ท่าลดต้นแขน ช่วยแขนเรียวสวยอย่างมั่นใจ

            หากใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องต้นแขนใหญ่ ดูล่ำเหมือนผู้ชาย ไม่มั่นใจไม่กล้าใส่เสื้อผ้าเปิดไหล่หรือเปิดแขน วันนี้เราก็มี4 เทคนิคดีๆที่จะช่วยทำให้ต้นแขนของคุณเรียวสวยขึ้นได้ด้วย 4 ท่าลดต้นแขน ที่สามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายๆและเห็นผลจริง ขอบอกเลยว่าแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงแค่อดทนและพยายามเพื่อนๆก็สามารถมีแขนที่เรียวสวยดูดีได้แน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูทั้ง 4 ท่าลดต้นแขนของเรากันเลยค่ะ

อยากแขนเรียวต้องดูกับ 4 ท่าลดต้นแขน ช่วยให้แขนสวยดูเรียวเล็ก

ท่าลดต้นแขน

            ต้องบอกเลยนะคะว่าต้องห้ามพลาด เพราะ 4 ท่าลดต้นแขน ที่เราจะมาแนะนำนี้จะสามารถเปลี่ยนโฉมแขนใหญ่ๆให้เรียวเล็กได้เพียงข้ามอาทิตย์ ปังมากๆ มีวินัยทำทุกวันรับรองแขนเรียวสวยแน่นอน ดังนั้นใครที่พร้อมแล้วก็ตามมาแปลงโฉมพร้อมกันกับเราใน 4 ท่าลดต้นแขนกันได้เลยค่ะ

  1. ท่ากางแขนหมุน

สำหรับท่าลดต้นแขนท่าแรกของเรานี้จะเป็นท่าที่ช่วยให้บริเวณย้อยๆของใต้ท้องต้นแขนกระชับขึ้น ช่วยให้ต้นแขนเล็กลง วิธีทำก็คือ นำขวดน้ำเปล่าสองขวดกลางที่มีน้ำเต็มขวด หรือ ดัมเบลขนาดเล็ก 2 อัน มาถือไว้ทั้งข้าง จากนั้นยกแขนขึ้นออกข้างลำตัว แขนขนานตึงกับพื้น จากนั้นหมุนหน้า 20 และหมุนกลับหลัง 20

ท่าลดต้นแขนขึ้นลง
  • ท่ากางแขนขึ้นลง

จะเป็นท่าที่ใช้อุปกรณ์เหมือนกับท่าแรกเลยนะคะ โดยท่านี้จะช่วยให้ต้นแขนส่วนนอกและช่วงไหล่กระชับขึ้น เรียวสวยขึ้น วิธีการทำก็ให้เรายืนลำตัวตรง ถือดัมเบลหรือขวดน้ำไว้ทั้งสองข้าง จากนั้นยกแขนออกข้างลำตัวให้เป็นในลักษณะเส้นตรง จากนั้นเกร็งแขนลงมาแนบกับลำตัวแล้วยกขึ้นกลับท่าเดิม ทำแบบนี้ไปเรื่อยรอบละ 20 ครั้ง

  • ท่า triceps extension

โดยท่านี้จะเป็นท่าลดต้นแขนที่ช่วยให้ต้นแขนกระชับขึ้นได้ดีมากๆ ช่วยทั้งส่วนนอกและในต้นแขนรวมไปถึงช่วงไหล่ ท่านี้จะใช้อุปกรณ์เช่นเดียวกันกับท่าแรกและท่าสอง แต่จะใช้แค่อันเดียวนะคะ โดยให้เราใช้สองมือนั้นทำการจับของตัวดัมเบลหรือขวดน้ำยกขึ้นเหนือแล้วเลยไปถึงหลัง ในลักษณะที่ต้นแขนทั้งสองข้างขนาบหัว ยกจากหลังขึ้นมาที่หัวและกลับไปข้างหลัง สลับแบบนี้ไปเรื่อยๆ รอบละ 20 ครั้ง

ท่าลดต้นแขน
  • ท่านั่งอากาศ

สำหรับท่าสุดท้ายเราจะใช้เกาอี้ที่มีในบ้านเป็นอุปกรณ์นะคะ ท่านี่จะช่วยช่วงไหล่และต้นแขนด้านใน วิธีทำให้เราหันหลังกับเก้าอี้ฝั่งนั่ง แล้วใช้แขนจับตรงปลายเก้าอี้นั่งแล้วใช้แขนยกตัวขึ้นลง และช่วงขาตั้งฉากกับพื้นนะคะ ทำเซทละ 10-15 ครั้งแล้วพัก

เสริมสร้างสุขภาพ หลักในการส่งเสริมสุขภาพนั้นมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นแนวด้านการรับประทานอาหาร หรือออกกำลังกายแต่อย่างไรก็ตามเราควรทำให้ถูกวิธีและหลักการ เว็บไซต์นี้จึงคัดสรรหาวิธีเสริมสุขภาพมาให้ได้ติดตาม