อาการ ภาวะไข้เหลือง
รู้ทันโรค, สุภาพกาย

เชื้อไวรัสชนิดรุนแรงเสี่ยงถึงชีวิตกับ ภาวะไข้เหลือง

ภาวะไข้เหลือง เป็นภาวะที่แสดงถึงสิ่งที่มันนั้นอันตรายที่เกิดขึ้นถึงชีวิต ที่เราเองไม่ควรจะมองข้ามไปแต่อย่างใด โดยมันส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก ในทางการแพทย์มีการกล่าวไว้ว่าเป็นการที่ได้ติดเชื้อของเจ้าไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ถือว่ามียุงเป็นตัวบ่อเกิดโรคนี้ขึ้นมา จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ในภายหลัง เราจะพบมากในทะเลแคริบเบียน แอฟริกา แต่ว่าในไทยยังไม่พบ เกิดที่ต่างประเทศอยู่ในตอนนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามมเราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันก่อน เพื่อสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงต่อกาเกิดภาวะที่อันตรายแบบนี้ไปให้ได้ มาอ่านกันว่ามีอการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันอย่างไรกัน

อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะไข้เหลือง

โรค ภาวะไข้เหลือง

ในอาการที่เราจะพบอย่างชัดเจนเลยคือ มีไข้ขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ไม่ค่อยมีแรง หนาว ดวงตาไม่สู้แสง แพ้แสงหนักมาก อาเจียน คลื่นไส้ ไม่ค่อยอยากกินอาหาร ในกรณีนี้ยังไม่รุนแรง แต่ถ้าหากว่ารุนแรงเราจะสังเกตได้ว่ามีไข้สูงขึ้นต่อเนื่อง ตาเหลือง ผิวซีดเหลืองน่ากลัว ชัก อัตราในส่วนของการเต้นของห้องหัวใจมีความผิดปกติ เลือดออกมาปาก ไม่ค่อยได้ปัสสาวะ เพ้อ รุนแรงได้ถึงขั้นช็อกหมดสติไปเลย ต้องพบแพทย์เป็นการเร่งด่วน ในสาเหตุเกิดจากการที่ยุงมีพาหะของเชื้อโรค ต้องได้รับการฉีดวัคซีนก่อน โดยยุงสามารถติดสู่คนได้ด้วย ต้องทำการวินิจฉัยในการรักษาต่อไป

สาเหตุ ภาวะไข้เหลือง

ภาวะไข้เหลืองกับแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง

ในแนวทางการรักษาที่ถูกต้องคือต้องได้มีการทานของตัวยาเพื่อที่จะได้เป็นการบรรเทาความปวดหัวจากไข้ไปด้วย ดื่มน้ำให้มากๆ อย่าให้ร่างกายต้องขาดน้ำ รักษาดูแลติดตามอาการของตัวอง ถ่ายเลือด ให้ออกซิเจนในกรณีที่ผู้ป่วยเริ่มมีอาการหนัก ตรวจสุขภาพอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ

ภาวะไข้เหลือง

ภาวะไข้เหลืองเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว ที่เราอาจจะโดนยุงกัดมา แต่ก็ไม่ทราบว่ายุงตัวนั้นมีพาหะแต่อย่างใด จึงต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ การรักษาที่ถูกต้องตามที่กล่าวไปให้ได้ จะได้ลดความเสี่ยงต่อการป่วยในภาวะนี้

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาการดูแลร่างกายมาแนะนำให้คุณๆได้รับรู้เรื่องการดูแลสุขภาพที่ดีนั้นมีอะไรบ้าง ให้คุณได้ติดตามสาระดีๆมีประโยชน์