วิตามินบี6 ดีอย่างไร
สุภาพกาย

วิตามินบี6 คืออะไรพบได้ในอาหารประเภทไหน

     สำหรับ วิตามินบี6 เรามักจะพบในอาหารทะเล ซึ่งในปัจจุบันนี้ ก็จะมีอยู่ทั้งหมด 3 ชนิด นั้นก็คือ pyridoal , pyridoxine และ pyridoxamine ลักษณะจะเป็นผลึกสีขาว ที่มีความทนต่อการแปรรูปของอาหาร ทนกรด และทนร้อน แต่จะไม่ทนการออกซิเดชันของ uv และด่าง

วิตามินบี6 ทำหน้าที่อะไรบ้าง

วิตามินบี6 พบได้ในอาหารประเภทไหน

     วิตามินบี6จะเป็นโคเอนไซม์ในปฏิกิริยาออกซิเดชัน ของกรดอะมิโน ซึ่งในรูปที่จะใช้งานคือ pynidows phosphate ปฏิกิริยาเหล่านี้คือ Decarboxylation,  Transamination , การแปรสภาพเป็นกำมะถัน , จำเป็นต่อการเปลี่ยน tryptophan เป็นไนอะซิน จําเป็นต่อการสังเคราะห์กรดไขมันไม่อิ่มตัว และจำเป็นต่อการสลายตัวของไกลโคเจน โดยจะทำงานในรูปของโคเอนไซม์ ชื่อว่า Pyridoxal’s’ phosphate

    ซึ่งสำหรับ วิตามินบี6จะทำงานร่วมกับโฟลิกแอซิค และวิตามินบี 12 สำหรับการดูดซึมเหล็ก สำหรับหน้าที่ของวิตามินชนิดี้ก็คือ มีความสำคัญต่อการรักษาแผล ช่วยให้สมองนั้นทำงานได้อย่างปกติ และการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง การสลายโปรตีน และสารสังเคราะห์แอนติบอดี เพื่อสนับสนุนระบบของภูมิคุ้มกัน สำหรับวิตามินชนิดนี้ จะทำการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ในส่วนของบริเวณลำไส้เล็ก และหลังจากนั้นจะถูกเปลี่ยนแปลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ส่งต่อไปยังตับอ่อน ก่อนที่ร่างกายของเรานั้น จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ แต่ถ้าหากว่ามีส่วนที่เหลือ ก็จะถูกเก็บสะสมไว้ที่บริเวณกล้ามเนื้อ แต่ส่วนน้อยก็ยังเก็บไว้ที่บริเวณตับ และจะถูกขับออกเป็นปัสสาวะ เนื่องจากว่ามันนั้นเป็นในส่วนของวิตามินที่สามารถทำการละลายน้ำได้

วิตามินบี6 ประโยชน์มีอะไรบ้าง

วิตามินบี6ถ้าไม่รับประทานจะมีข้อเสียอย่างไร

    วิตามินบี6เราจะพบได้จากรำข้าว และจมูกข้าวสาลี เนื้อสัตว์ กล้วย แตงโม เป็นต้น สำหรับปริมาณที่ควรจะได้รับต่อวัน นั่นก็คือไม่ควรเกิน 100 มิลลิกรัมต่อวัน และถ้าหากว่าใครขาดวิตามินบี6 ก็จะเกิดโรคโลหิตจาง สำหรับเด็กทารกที่ขาดก็จะส่งผลทำให้มีอาการทางประสาท และโลหิตจาง หรือถ้าหากว่าเป็นผู้ใหญ่ ถ้าหากว่าขาด ก็จะเกิดอาการผิดปกติที่บริเวณผิวหนัง และรอบรอบดวงตา มุมปาก และคิ้วเป็นต้น

วิตามินบี6

    หรือถ้าหากว่าได้รับในปริมาณที่มากจนเกินไป ก็จะมีผลกระทบต่อระบบประสาท สำหรับการวิจัยได้พบว่า คนส่วนใหญ่ที่มีภาวะของการขาด วิตามินบี6จะมาจากคนที่มีฐานะยากจน เนื่องจากว่าได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ และจะขาดในผู้ที่ติดสุรา เนื่องจากว่า ถ้าหากว่าคุณติดสุรา หรือดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อรับประทานวิตามินชนิดนี้เข้าไป จะทำให้วิตามินด้อยประสิทธิภาพลดลง หรือถ้าหากว่าการรับประทานยาบางชนิดเช่น ยารักษาวัณโรค ก็จะได้รับผลข้างเคียงจาก ยาทำให้ประสิทธิภาพของวิตามินลดลงเช่นกัน แนะนำค่ายเกมออนไลน์ ค่ายเกมที่กำลังนิยมเล่นกันเป็นจำนวนมากในปัจจุบันอย่างค่าย star5566 สำหรับการเดิมพันยอดฮิตภายในเว็บอาจจะเรียกได้ว่าแทบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ทาง star5566นั้น ได้มีการรวบรวมเกมคาสิโนออนไลน์ไว้ให้ผู้เล่นได้เลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกเกมล้วนได้รับการคัดเลือกและคัดสรรมาเป็นอย่างดีว่าเป็นเกมที่มีคุณภาพและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บไซต์สุขสภาพ ที่รวมเอาวิธีการดูแลสุขภาพร่างกาย และการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง  ห่างไกลจากโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราเองได้