Niacin วิตามิน
สุภาพกาย

Niacin คืออะไรและมีหน้าที่อย่างไรบ้าง

     เราจะรู้จักกันอีกในชื่อว่า ยารักษาหัวล้านนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบัน มี 2 รูปแบบด้วยกัน ก็คือ Nicotinic acid จะ พบในพืช และ Nicotinamide จะพบในสัตว์  สารตั้งต้น คือ ทริปโตเฟน เป็น coenzyme ของ NAD และ NADP ซึ่งจะ ใช้ในกระบวนการเมแทบอลิซึม จะเป็นการดูดซึมในรูปของเกลือนิโคตินเนต และจะขับออกทางด้านปัสสาวะ จึงมีผลทำให้หลอดเลือดในร่างกาย เกิดการขยายตัว และความดันโลหิตลดลงได้ ซึ่งถ้าหากว่าใครได้รับในปริมาณที่มากจนเกินไป ก็จะส่งผลเสียทำให้ร่างกาย เกิดอาการร้อนในใบหน้า และลำตัว สำหรับหน้าที่ Niacin หรือวิตามินบีสาม จะทำงานร่วมกับวิตามินบีชนิดอื่นๆด้วย เพื่อที่จะช่วยปลดปล่อยพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต ช่วยทำให้เส้นประสาทแข็งแรง มีสุขภาพผิวที่ดี และช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างปกติ ละลายในน้ำได้

Niacin ถ้าหากขาดจะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่

Niacin บำรุง

     ถ้าหากขาด Niacinจะมีผลเสียต่อร่างกายอย่างแน่นอน หลักๆเลยก็คือ จะทำให้เกิดโรค pellagra ซึ่งจะมีอาการคือ ปวดหัว ปวดท้อง ได้ยินไม่ค่อยชัดเจน รู้สึกอ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา และมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง มีอาการเจ็บลิ้น เจ็บปาก เจ็บลำคอ และลิ้นอักเสบอย่างรุนแรง หรืออาจจะลุกลาม จากบริเวณปากไปยังกระเพาะอาหารได้ ซึ่งจึงทำให้ริมฝีปากแดง และผิดปกติ

     รวมถึงถ้าขาด Niacinทำให้เป็นโรคโลหิตจาง ซึ่งมีอาการทางผิวหนัง จะคล้ายๆกับเหมือนว่า เราโดนแดดเผา ในช่วงแรก และถ้าหากว่าปล่อย ในระยะเวลาที่นานขึ้น ก็จะมีการแตกหยาบของผิวหนัง และตกสะเก็ด ได้รวมถึงมีอาการทางประสาทด้วย นั่นก็คือ รู้สึกลุกลี้ลุกลน มีอาการความจำเสื่อม และประสาทหลอน เหมือนบ้าคลั่ง

Niacin ดีอย่างไร

Niacinพบได้ที่ไหนและผลของการได้รับในปริมาณที่มากเกินไป

     สำหรับแหล่งที่พบ Niacinก็จะพบได้ในผลิตภัณฑ์จากนม เนยแข็ง ปลา เนื้อสัตว์ หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และถ้าเกิดว่าใครที่ได้รับในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย นั่นก็คือถ้าหากว่าคุณ ได้รับในปริมาณ 120 มิลลิกรัมต่อวัน ก็จะส่งผลทำให้ความดันโลหิตที่อยู่ในร่างกาย ลดลงต่ำอย่างรวดเร็ว และตับจะทำงานผิดปกติ มีอาการปวดศีรษะ และร่างกายผิวหนังมีสีแดง

Niacin

     โดยปกติแล้วร่างกายของเรานั้น จะสามารถสังเคราะห์ Niacinได้เอง ในบริเวณลำไส้ใหญ่ แต่อย่างไรแล้ว ก็ยังไม่เพียงพอในความต้องการของร่างกาย ดังนั้นจึงทำให้เราต้องรับประทาน Niacinจากแหล่งอื่นๆ สมัครเกมอนนไลน์ รับโปรโมชั่น เพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่และเก่า มีโปรโมชั่นมากมายไว้สำหรับสมาชิกเพียงสมัครสมาชิกกับ sagame666 โปรโมชั่นภายในเว็บ Sagame666 ก็คงเป็น ส่วนของ โปรโมชั่น ที่อยู่ภายใน เว็บนั้นเอง ซึ่งโปรโมชั่น จะถูกแยก ประเภท ออกจากกัน เป็นโปร สำหรับ ต้อนรับ สมาชิกใหม่ ของ sagame666website และ โปรรายวัน ที่สมาชิก ทั้งเก่า และ ใหม่ สามารถ กดรับได้ ซึ่งโปร ต้อนรับ สมาชิกใหม่ จะมีให้ เลือกอยู่ 2 ตัว ด้วยกันคือ โปรที่ฝากเงิน ตามเงื่อนไข เพื่อขอรับ เครดิตฟรี  ส่วนโปรโมชั่น สำหรับ สมาชิก ทั้งใหม่ และ เก่า จะเป็น โปรฝาก เงินรายวัน ยอดการ ฝากเงิน ครั้งแรก ตามจำนวน ที่เว็บ กำหนด เอาไว้

เสริมสร้างสุขภาพ เว็บสุขภาพที่รวมวิธีการดูแลสุขภาพ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้ดูดีและแข็งแรง เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีเราควรหมั่นดูแลสุขภาพของตัวเราเอง